Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thông tin vụ lật ca nô chở khách du lịch tại Hội An

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc lật ca nô chở khách du lịch tại vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, chiều nay (ngày 1/3), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo để thông tin về nguyên nhân ban đầu và những vấn đề có liên quan.

Vụ lật ca nô tại vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An xảy ra vào chiều ngày 26/2/2022 đã khiến 39 người gặp nạn, trong đó cứu sống được 22 người và 17 người tử vong. Tất cả thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng. Ca nô gặp nạn QNa1152 đã được trục vớt. Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định ông Lê Sen, phường Cửa Đại, thành phố Hội An là người lái ca nô không sử dụng ma túy, rượu bia trong khi chở khách, có đầy đủ bằng thuyền trưởng, chứng chỉ hành nghề; phương tiện có đầy đủ giấy phép hoạt động, đăng kí, đăng kiểm.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông đường thủy. Kiểm tra vi phạm về điều kiện kinh doanh trên đường thủy nội địa, siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm. Đồng thời, tiến hành nạo vét luồng để tàu du lịch và tàu đánh bắt ra vào an toàn, tiếp tục đánh giá và đưa ra phương tiện phù hợp với từng địa hình, không để xảy ra các sự việc tương tự.

BT
Thăm dò khán giả