Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:25, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố kế hoạch khắc phục vi phạm ở Thủ Thiêm

(ANTV) - Chiều tối 14/8, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo về tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của thanh tra chính phủ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do ông Nguyễn Công Hoan, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

 

Buổi họp báo thu hút 59 cơ quan báo đài với hơn 142 phóng viên báo chí tác nghiệp và đưa tin. Theo đó, các nội dung đặt ra xoay quanh các nhóm vấn đề như giao đất mà không qua đấu giá, hướng xử lý cán bộ sai phạm; phương án giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với phần đất diện tích khoảng 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã lập bản đồ xác định ranh khu đất 4,39ha. Trong đó, có 331 hộ dân nằm trong khu vực này. Các cơ quan chức năng của thành phố xây dựng phương án bồi thường hỗ trợ trên nguyên tắc đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thực tiễn và được đại đa số người dân đồng thuận.

Tại buổi họp báo đại diện UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết những bất cập xoay quanh vấn đề tạm ứng 26 ngàn tỷ để phục vụ cho công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Và đây cũng là một trong những sai phạm nghiêm trọng về Luật Ngân sách Nhà nước mà thành phố Hồ Chí Minh đang chờ xin ý kiến của Chính phủ để xử lý.

UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng, những cán bộ sai phạm liên quan đến quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được xác định rõ vì có nhiều cán bộ ở nhiều thời kỳ và trước 30/9 sẽ có báo cáo sai phạm lên UBND thành phố Hồ Chí Minh. Còn đối với những cán bộ cấp cao sai phạm sẽ báo cáo lên Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Dự kiến vào ngày 15/8, UNBD thành phố Hồ Chí Minhsẽ gặp gỡ các hộ dân để công khai phương án xử lý, bồi thường cho người dân Thủ Thiêm.

BT
Thăm dò khán giả