Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 11/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 9.100 cuộc gọi tới đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân buôn bán người

(ANTV) - Là tổng đài nóng tiếp nhận các cuộc gọi từ mọi miền đất nước, hoạt động 24/24 giờ và miễn phí hoàn toàn. Tổng đài 111 đã và đang là một trong những kênh tương tác quan trọng, tiếp nhận nguồn tin ban đầu giúp các cơ quan pháp luật điều tra, khám phá và giải cứu nhiều nạn nhân trong các vụ mua bán người. Chỉ trong 3 năm qua, đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân của mua bán người đã tiếp nhận 9.145 cuộc gọi. Trong đó, có 165 nạn nhân đã được giải cứu.

Alo Tổng đài 111 xin nghe. Cùng với các cuộc gọi về nguy cơ hoặc bị xâm hại tình dục, bị bạo hành, bị bóc lột thời gian qua, tổng đài 111 còn tiếp nhận nhiều cuộc gọi liên quan đến thông tin mua bán người các thông tin đưa về với rất nhiều nội dung  như kêu gọi giải cứu, giúp đỡ thậm chí có cả các cuộc gọi nhờ liên hệ với người thân từ các nạn nhân ở bên kia biên giới gọi về.

Là nơi tiếp nhận và kết nối thông tin đồng thời đây cũng là nền tảng quan trọng để hình thành mạng lưới đường dây nóng phòng chống mua bán người từ cấp Trung ương đến địa phương. Thời gian qua, tổng đài đã tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi trong đó có tới hành trăm cuộc gọi có giá trị giúp đỡ và hỗ trợ thông tin giải cứu các nạn nhân trong các vụ việc mua bán người. 

Không chỉ hoạt động  tại Hà Nội, vừa qua đường dây nóng 111 có sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã mở rộng, đưa vào vận hành các tổng đài phòng chống mua bán người tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Thời gian tới, tổng đài 111 sẽ tiếp tục vận hành và phát triển đường dây nóng này để cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc, góp phần vào công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân mua bán người một cách hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả