Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 900.000 thí sinh trên cả nước hoàn thành kì thi THPT 2020

(ANTV) - Ngày 10/8, thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2, kì thì thi THPT 2020. Buổi sáng các em làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm (Lịch sử, Địa lý, GDCD) hoặc tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm (Hóa học, Sinh học, Vật lý). Tất cả các môn thi đều theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 50 phút mỗi môn. Buổi chiều các em thi Ngoại Ngữ thời gian làm bài 90 phút. Đây cũng là ngày thi cuối cùng của kì thi.

Kì thi THPT 2020 được đánh giá là kì thi vô cùng đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch Covid19, ngoài việc địa phương phải thực hiện giãn cách, những thí sinh f1,f2 sẽ thi vào đợt sau thì những thí sinh đi từ vùng dịch về cũng được bố trí thi ở phòng thi riêng. Ghi nhận  tại  điểm thi Trường  THCS  Nghĩa Tân, có  thí sinh đi từ Đà Nẵng về, thí sinh này cũng đã được hỗ trợ trong suốt 3 ngày qua.

Với tổ hợp KHXH, KHTN và môn Ngoại ngữ, có 1 điểm chung khi thí sinh kết thúc những bài thi này với tâm trạng phấn khởi bởi đề thi năm nay không còn đánh đố học sinh, sát với  chương trình ôn tâp, các em dễ được điểm 8- 9.

Bộ giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng các trường  cử khoảng 6.000 cán bộ, giảng viên huy động từ 130 trường đại học, cùng với sự vào cuộc của các đoàn thanh tra UBND tỉnh, sở GD-ĐT. Đây được đánh giá một trong những biện pháp bảo đảm không còn “khoảng trống, điểm mờ”, góp phần tạo nên một kỳ thi khách quan, an toàn, nghiêm túc.

Bộ GD-ĐT đánh giá cả 2 ngày thi đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước; an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Đặc biệt, công tác an ninh trật tự, an toàn cho kì thi được đảm bảo.

Trong ngày thi thứ 2, các điểm thi tiếp tục thực hiện  nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid19 như đo thân nhiệt,  sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Như vậy, sau 3 lần thay đổi, hơn 2 tháng chờ đợi, hơn 900.000 ngàn thí sinh trên cả nước  hoàn thành xong thi THPT Quốc gia -  một  kì thi có lẽ sẽ để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ với các thí sinh. Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các đại phương sẽ bắt đầu thực hiện quy trình chấm thi.

BT
Thăm dò khán giả