Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 85.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kì thi vào lớp 10

(ANTV) -  Hơn 85 ngàn thí sinh tại Hà Nội đã kết thúc  kì thi tuyển sinh vào lớp 10 khối các trường công lập. Nếu như ngày 2/6, nhiều em rời phòng thi với tâm trạng lo lắng bởi đề thi môn toán khá dài và khó, đặc biệt ở câu hỏi liên quan đến hình học thì hôm nay những tâm trạng đó đã được giải tỏa phần nào. 

 

Trong buổi sáng thứ 2, các em thi 2 môn là Ngoại Ngữ và Lịch sử, hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài mỗi môn là 60 phút. Dù chưa hết thời gian thi, nhưng nhiều em rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi bởi đề sát kiến thức các em ôn tập.

Sau mấy chục năm chỉ thi Toán, Ngữ văn, năm 2019 lần đầu tiên thí sinh của Hà Nội thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó Toán, Ngữ văn là tự luận, Ngoại ngữ là kết hợp trắc nghiệm và tự luận, Lịch sử là trắc nghiệm. Nếu như ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đã được xác định từ đầu thì phải đến tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mới công bố môn thi thứ tư là Lịch sử. Điều này khiến nhiều thí sinh lo lắng, tìm kiếm lớp học thêm Sử cấp tốc. Thế nhưng, với cách ra đề đã giải tỏa tâm lý cho các em

Tiến sỹ Lê Thị Thu Hương, Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội bày tỏ: Qua đề thi vừa rồi tôi thấy đề cơ bản, nằm trong phần lớp 9, câu hỏi đưa ra học sinh dễ hiểu, có vấn đề mang tính chất hiểu, vận dụng, có cả sự phân hóa ở đó, tôi nhận định đề đảm bảo, cho học sinh chọn được các trường em yêu thích, đề không chỉ xét cho các em tốt nghiệp mà còn có sự phân hóa 10% cho các em vào các trường, phân loại học sinh.

Năm 2018, trong kì thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội xảy ra tình trạng lộ lọt đề thi, thì năm nay vấn đề an ninh, an toàn phòng thi được đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra kì thi. Bên ngoài trường thi cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc, mất ANTT.

Kết thúc  2 ngày thi có tới hơn 1 ngàn thí sinh vắng mặt. Năm Năm học 2019 - 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập của Hà Nội là 63.090 (khoảng 62%). Như vậy, khoảng gần  23.000 học sinh sẽ phải lựa chọn phương án khác, học các trường dân lập, trường nghề, hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sáng 4/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn chuyên: Vật Lý, Địa Lý, Lịch Sử, Hóa Học, Tiếng Anh.

BT
Thăm dò khán giả