Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 80% trường hợp cấp cứu TNGT liên quan đến rượu, bia

(ANTV) - Chỉ từ ngày mồng 2 đến mồng 4 Tết, cả nước đã có 13.695 trường hợp bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại các bệnh viện. Điều đáng nói là có tới 90% các vụ TNGT nhập viện cấp cứu những ngày Tết có liên quan đến rượu bia.

Trong những ngày Tết, có rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông do rượu bia cấp cứ tại bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM và bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Có thời điểm bệnh viện Việt Đức đã trong tình trạng quá tải.

Chỉ trong 3 ngày Tết Bính Thân, đã có hơn 200 ca bị TNGT phải vào cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức, trong đó, có tới 116 ca bị chấn thương sọ não. Trong đó 85% những ca chấn thương nặng do sử dụng rượu bia, từ các vùng nông thôn chuyển về. Nhiều trường hợp, nạn nhân khi đưa vào viện vẫn trong tình trạng say rượu và trước đó là tự ngã.

Không tính số ca tử vong tại chỗ, riêng số bị tai nạn nặng tử vong ngay trước lúc nhập viện hoặc bác sĩ tiên lượng sẽ tử vong phải xin về đã là 71 trường hợp. Con số này được PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vào chiều ngày 11-2.

BT
Thăm dò khán giả