Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 754.000 thí sinh đã đăng ký dự thi THPT quốc gia

(ANTV) -  Theo tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 18h chiều ngày 17/4, đã có trên 754.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

Trong số hơn 754.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đã được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi có hơn 564.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành sư phạm (chiếm hơn 74% số thí sinh dự thi).

Số thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là trên 289.000, thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là hơn 372.000 và hơn 64.000 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp.

Với những hồ sơ đăng ký xét tuyển đã được nhập lên hệ thống, 100% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1,87% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2,70% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 và 50% hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 4.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những ngày cuối cùng của đợt nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, lượng người truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ tăng lên, nhưng hệ thống vẫn hoạt động ổn định, chưa xảy ra hiện tượng nghẽn mạng./.

Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tại các địa phương vùng núi cao Quảng Nam, việc giải quyết bài toán thoát nghèo bền vững cho đồng bào lâu nay là vấn đề nan giải khi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ của đồng bào còn hạn chế. Để giải quyết vấn đề này, huyện miền núi Bắc Trà My đã chọn hướng đi không phải là mới nhưng thiết thực, phù hợp với điều kiện đời sống đồng bào ở địa phương là đào tạo nghề cho bà con, đây cũng chính là cách để trao cho đồng bào “ cần câu” để họ tự  làm chủ cuộc sống, nuôi sống bản thân, ổn định đời sống.

Rời bản làng xuống trung tâm học nghề đã gần một tuần nay, cô gái người Ca Dong Hồ Thị Hợi ở xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My đã nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức cơ bản của nghề may gia công. Được thầy cô tận tình truyền dạy kiến thức, lại được lo ăn, ở, chu đáo, nên Hợi cũng như hơn 40 thanh niên nam nữ đồng bào Ca Dong vùng cao Bắc Trà My yên tâm theo học.

Từ cuối năm 2016 đến nay, trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề huyện Bắc Trà My đã mở 4 lớp đào tạo nghề may gia công, thu hút hơn 120 thanh niên dân tộc thiểu số theo học. Trong đó, ngoài cơ chế hỗ trợ đào tạo nghề theo quyết định 3577 của UBND tỉnh Quảng Nam, với mức bình quân 1 triệu đồng/1 em, thì huyện Bắc Trà My cũng đã hỗ trợ thêm gạo, ký kết hợp đồng đào tạo-cung ứng lao động với các doanh nghiệpđể giúp các thanh niên dân tộc thiểu số không còn lo lắng về việc làm sau đào tạo.

Ký cam kết giữa người lao động với trung tâm, giữa trung tâm với doanh nghiệp, đưa người lao động đi tham quan các mô hình, cử cán bộ bám sát người lao động trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp đó được coi là những kinh nghiệm trong công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm ở huyện Bắc Trà My. Và giờ đây, việc “học nghề, đi làm công nhân để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống” đã trở thành suy nghĩ của nhiều thanh niên nam nữ dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao này, để họ tự làm chủ cuộc sống./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả