Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 50.000 lượt khách dự khai hội chùa Hương

(ANTV) - Sáng ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), Lễ hội chùa Hương năm 2019 đã chính thức khai hội tại sân chùa Thiên Trù, Khu di tích Quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Tuy nhiên, từ trước đó, từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Khu di tích này đã đón hơn 124.000 lượt khách. Riêng trong ngày khai hội, số lượng du khách hành hương về chùa Hương tăng đột biến, ước tính lên tới 50.000 người.

 

Lễ khai hội chùa Hương năm nay bắt đầu bằng những màn múa tứ linh - long, lân, quy, phượng tại cả 3 sân lớn chùa Thiên Trù. Du khách thập phương đã được thưởng thức các màn múa linh vật đặc sắc với ý nghĩa tâm linh và các giá trị văn hóa truyền thống mang lại cho Lễ hội chùa Hương một không gian văn hóa huyền ảo, độc đáo và đặc sắc.

Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - văn minh du lịch”, năm 2019, Ban tổ chức lễ hội tập trung các lực lượng nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn lễ hội; hạn chế đến mức thấp nhất những hình ảnh tiêu cực, phản cảm như bói toán, cờ bạc, trộm cắp, móc túi, xả rác bừa bãi… trong suốt quá trình lễ hội diễn ra.

Đảm bảo ANTT Lễ hội chùa Bái Đính xuân Kỷ Hợi 2019

 

Trong ngày 10/2, tại chùa Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam (trên địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phần hội gồm các nghi thức rước kiệu bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn, Bà chúa Thượng Ngàn và kết thúc bằng lễ rước kiệu lên chùa cổ. Năm nay, trong khuôn viên chùa Bái Đính, Ban tổ chức đã khai mạc và mở cửa thung lũng hoa Bái Đính với chủ đề "Sắc hoa muôn màu", đón hàng nghìn du khách tham quan.

Để đảm bảo tốt ANTT Lễ khai hội, Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai 5 phương án đảm bảo ANTT với gần 1.000 CBCS tham gia, trong đó tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, xe ôm chở 3, chở 4, phóng nhanh, vượt ẩu; phát hiện và xử lý các hành vi trộm cắp, gây gổ đánh nhau, tệ nạn cờ bạc, hoạt động mê tín di đoạn, tội phạm cướp giật, cưỡng đoạt tài sản.

Tham mưu cho chính quyền cơ sở và Ban quản lý khu du lịch có các biện pháp với những người kinh doanh du lịch nếu không chấp hành quy định đề ra, cố tình chặt chém khách, cưỡng đoạt tài sản của khách thì ngoài việc bị xử lý hành chính còn có thể bị cấm hành nghề. Ngoài ra, tổ chức cắm chốt hướng dẫn giao thông, phân luồng để hạn chế ách tắc và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT tại các lễ hội.

B.T
Thăm dò khán giả