Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 5000 trường hợp vi phạm giao thông trên QL51

(ANTV) - Từ đầu năm 2021 đến nay mặc dù đã có hơn 3 tháng giãn cách xã hội, nhưng qua tuần tra kiểm soát chỉ riêng trên tuyến Quốc lộ 51, trạm Cảnh sát giao thông ngã ba Thái Lan, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản đối với hơn 5000 trường hợp vi phạm quy định về giao thông.

Các lỗi vi phạm chủ yếu như: chạy quá tốc độ, không thắt dây an toàn, vượt đèn đỏ, không mang giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 146 phương tiện (gồm: 6 xe ô tô con, 140 xe máy các loại), ra quyết định xử phạt hơn 3,9 nghìn trường hợp, tước giấy phép lái xe của 308 trường hợp.

Ngoài ra, quá trình tuần tra, xử lý vi phạm trên quốc lộ 51, lực lượng cảnh sát giao thông của trạm Cảnh sát giao thông ngã ba Thái Lan đã tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Đối với những điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông do lưu lượng người và phương tiện tăng cao vào các giờ cao điểm, nhất là các ngày cuối tuần, lễ, tết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa tổ chức phân luồng, điều tiết từ xa không để tình trạng ùn tắc cục bộ kéo dài.

TP.HCM: Vi phạm nồng độ cồn, nhiều người không ký biên bản

Đội tuần tra dẫn đoàn, phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn. Nhiều trường hợp người tham gia giao thông có nồng độ cồn cao đã không còn làm chủ được mình khi lực lượng chức năng yêu cầu ký vào biên bản.

Chốt kiểm tra tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM, một người đàn ông quê ở Đắk Lắk chạy xe máy có biểu hiện không tỉnh táo đã bị Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả nồng độ cồn đo được là 0.447 mg/ lít khí thở. Với vi phạm này, Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tương tự, qua kiểm tra thanh niên khác có mức nồng độ cồn là 0.615 mg/ lít khí thở, bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng. Tuy nhiên, thay vì hợp tác với Cảnh sát giao thông, người vi phạm lại liên tục cự cãi và cho rằng nhà nghèo, xử phạt 7 triệu đồng không có tiền để đóng. Sau hơn 30 phút, thanh niên này vẫn không chịu ký vào biên bản xử phạt.

Sau 2 giờ kiểm tra, đội Cảnh sát giao thông Tuần tra dẫn đoàn lập biên bản 4 trường hợp điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

BT
Thăm dò khán giả