Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 người tự nguyện từ bỏ "Tin lành Đêga"

(ANTV) -  Sau khi khởi tố, bắt 4 đối tượng cầm đầu 2 vụ án về hành vi phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc (các đối tượng cùng trú tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các buôn làng, qua đó, giúp bà con hiểu và từ bỏ “Tin lành Đê ga”. 

Mới đây, tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, hơn 500  người mắc mưu bọn phản động theo "Tin lành Đêga" ở đây đã tự nguyện từ bỏ. Đây là những người bị bọn phản động FULRO tuyên truyền, lôi kéo, lén lút tham gia hoạt động cho chúng thời gian qua.

Trong không khí trang trọng, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, của Ban đại diện Hội thánh Tin lành và bà con dân làng, những người một thời lầm lỗi theo "Tin lành Đêga" đã thành khẩn nhận lỗi nghe theo lời kẻ xấu.

Những năm qua, tổ chức phản động FULRO dựng ra cái gọi là "Tin lành Đêga", kích động, lôi kéo một số bà con người dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên tham gia nhằm tập hợp lực lượng, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ các tôn giáo, kích động tư tưởng tự trị, phục vụ mưu đồ chính trị của chúng.

Song, được sự tuyên truyền, giúp đỡ của chính quyền, lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, hàng ngàn người dân từng mắc mưu bọn phản động  đã thức tỉnh.

Qua công tác vận động, tuyên truyền của các ban ngành, đoàn thể đa số bà con các buôn làng đã hiểu rõ âm mưu thâm độc của các đối tượng cầm đầu FULRO lưu vong, rất nhiều bà con đã đứng ra đấu tranh, tố giác âm mưu hoạt động của các đối tượng, cùng lực lượng chức năng mang lại bình yên cho mỗi buôn làng.

Được sự khoan hồng của pháp luật, trở về trong vòng tay bao dung của cộng đồng, những con người đã từng một thời lầm lỡ nghe theo kẻ xấu đã không giấu được niềm vui khi được trải lòng, trút bỏ xấu hổ, mặc cảm tội lỗi đã đeo bám nhiều năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả