Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 cán bộ, giáo viên TP Thủ Đức tham gia hiến máu

(ANTV) - Sáng 21/12, hơn 500 cán bộ, giáo viên tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM tham gia hiến máu nhân đạo, hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2022.

Từ sáng sớm, hơn 500 cán bộ, giáo viên tại các trường học trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã tham gia hiến máu nhân đạo tại điểm trường tiểu học Phạm Văn Chính, đường Đỗ Xuân Hợp, thành phố Thủ Đức.

Sắp tới chương trình sẽ mở rộng ra 34 phường trên địa bàn, các đoàn thể, hội. Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM đã cử 32 cùng 4 xe lấy máu lưu động đến hỗ trợ. Trong tuần qua, thành phố Thủ Đức đã tổ chức được hơn 10 buổi hiến mau, tiếp nhận hơn 1.200 đơn vị máu. Trong năm 2021, dù phải tạm ngưng nhiều lần vì thực hiện giãn cách xã hội nhưng thành phố Thủ Đức vẫn tiến hành được 135 buổi hiến máu, nhận được 15.336 túi máu.

Gói hỗ trợ thuốc phòng chống COVID-19 đến với bệnh nhân tỉnh Vũng Tàu

Nằm trong chương trình góp sức cùng hoạt động phòng chống COVID-19 của khối y tế tư nhân với Bộ Y tế, sáng 21/12,  Sở Y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiếp nhận hơn 80.000 viên Xuyên Tâm Liên – Tân Tâm Phát do công ty Tân Tâm Phát tài trợ cho Bộ Y tế.

Đây là số thuốc đầu tiên được trao tới tay người bệnh tại Vũng Tàu, tiếp sau đó sẽ là Bình Định, Cần Thơ, Tây Ninh và Đồng Tháp. Ông Lương Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, đây là nhóm sản phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân F0 không triệu chứng điều trị tại nhà và nằm trong phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở giai đoạn nhẹ và vừa.

Đại diện Tân Tâm Phát cho biết, viên nang Xuyên tâm liên - Tân Tâm Phát là dược phẩm thuần Việt chiết xuất tinh chất từ những cây xuyên tâm liên đủ tuổi, đủ phẩm chất và dược tính cao đúng với tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành, đáp ứng được phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

TP.HCM: Chỉ mới có 800 nhà thuốc tham gia chống dịch

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi huy động hệ thống nhà thuốc tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, tính đến nay, chỉ khoảng  hơn 800 nhà thuốc đồng ý tham gia.

Ngoài những nhà thuốc tư nhân thì còn có sự tham gia của hệ thống nhà thuốc Pharmaciy, hệ thống nhà thuốc Long Châu, hệ thống nhà thuốc An Khang. Theo thống kê của Sở Y tế, trong 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức thì huyện Cần Giờ chưa có nhà thuốc nào tham gia.

Hoạt động chính của các nhà thuốc trong chiến dịch cánh tay nối dài của ngành y tế là cung ứng đầy đủ và đúng theo quy định các vật dụng và thuốc cần thiết cho công tác chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19; truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người F0 và làm cầu nối giữa người F0 với các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả