Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 50 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(ANTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ, đông đảo đồng bào và du khách nước ngoài đã tới tham quan Quảng trường Ba Đình lịch sử và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo thống kê đã có gần 51.000 lượt người đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có gần 11.500 lượt khách nước ngoài.

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của TP Hà Nội và Cụm Di tích Lịch sử - Văn hóa Ba Đình tổ chức đón tiếp phục vụ tận tình, chu đáo đồng bào và khách nước ngoài đến viếng Bác; cấp phát nước uống và bánh mỳ miễn phí; không để xảy ra ùn tắc giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, trang nghiêm, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu.

 

Quảng Ngãi: Tri ân những hùng binh Hoàng Sa

Ngày 1-5, tại di tích Quốc gia đình làng xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, Ban khánh tiết Đình làng An Vĩnh cùng các tộc họ trên đảo đã tổ chức Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa thu hút hàng ngàn người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước tham gia.

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được Bộ VH-TT&DL công nhận là di sản phi vật thể cấp Quốc gia. Hàng năm, cứ vào ngày 16-3 âm lịch, các tộc họ ở Lý Sơn đều long trọng tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa tại các nhà thờ họ và đình làng nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của đội dân binh Hoàng Sa năm xưa đã có công đo đạc, cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

“Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa” năm nay được tổ chức với nhiều nghi lễ như Lễ cung nghinh, Lễ yết và rước thần và linh vị binh phu Hoàng Sa, Lễ tế cổ truyền, Lễ thả hình nhân thế mạng và Lễ đua thuyền Tứ linh.

 

BT
Thăm dò khán giả