Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2.700 lao động Đồng Nai không nghỉ Tết

(ANTV) - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, do nhu cầu sản xuất kinh doanh, toàn tỉnh Đồng Nai có 31 đơn vị, doanh nghiệp vẫn hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, các doanh nghiệp thỏa thuận với hơn 2.700 người lao động làm việc trong những ngày nghỉ Tết.

 

Trong đó, tập trung chủ yếu ở địa bàn thành phố Biên Hòa có 15 doanh nghiệp với 610 lao động; huyện Trảng Bom có 5 doanh nghiệp với 576 lao động. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác tranh thủ những ngày nghỉ Tết để tiến hành sửa chữa lớn nhà xưởng, bảo trì máy móc, thiết bị. Ngoài việc thực hiện chế độ lương cho người lao động theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp còn lì xì tết từ 200.000 đến 500.000 đồng/người cho người lao động làm việc trong các ngày nghỉ.

Thời gian làm thủ tục tại cảng vụ hàng hải giảm 12 lần

Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, từ tháng 7/2018, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam đã mở rộng cơ chế một cửa quốc gia đối với 11 thủ tục hành chính lĩnh vực hàng hải trên cổng thông tin một cửa quốc gia tại 25 cảng vụ hàng hải.

 

Đồng thời, Cục hàng hải Việt Nam cũng chỉ đạo các cảng vụ hàng hải ký số giấy phép điện tử cho tàu thuyền vào, rời cảng biển; cập nhật, công khai hóa thủ tục hành chính về lĩnh vực tàu biển và thuyền viên, giúp tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính được dễ dàng.

Việc thực hiện thủ tục cho tàu thuyền những năm qua đã giảm thiểu nhiều loại giấy tờ phải nộp, xuất trình theo tinh thần công ước về tạo thuận lợi trong giao thông hàng hải quốc tế. Nhiều doanh nghiệp đánh giá, với những cải cách trên chỉ tính riêng tiền thuê tàu mỗi doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển cũng tiết kiệm được trung bình hàng trăm triệu đồng/tháng nhờ rút ngắn được thời gian làm thủ tục. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng giảm được các chi phí cầu cảng, cầu bến, đi lại và nhân công.

BT
Thăm dò khán giả