Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 24 triệu học sinh bước vào năm học mới

(ANTV) - Sáng 05/9, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng, chung vui cùng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường. 

Đặc biệt, thực hiện phong trào "nói không với rác thải nhựa", hầu hết các trường học trên cả nước không sử dụng bóng bay trong lễ khai giảng như mọi năm nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đa số các trường thực hiện việc giáo viên, học sinh hát Quốc ca, không sử dụng băng hát sẵn; chú trọng phần đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).

Miền Trung, nhiều trường học không thể khai giảng do lũ

Trong khi đó, tại nhiều tỉnh miền trung mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho nhiều địa phương bị ngập úng nghiêm trọng, hàng trăm trường học không thể khai giảng năm học mới. Mưa lũ cũng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Tính đến 17 giờ ngày 04/9 mưa lũ tại miền Trung đã làm 7 người bị thiệt mạng và mất tích. Cụ thể, tại Hà Tĩnh có 1 người chết, Quảng Bình: 1 người chết, 1 người mất tích và 1 người bị thương, Tại Thừa Thiên Huế: 1 người chết.

Tại Quảng Nam có 3 người mất tích (gồm Lê Văn Phường; Trần Văn Cẩm; Nguyễn Tấn Vân, cùng ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành) do tàu câu mực QNa 91928 bị chìm. Hiện 10 tàu cá của ngư dân và tàu kiểm ngư 420 đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân này.

 

Thăm dò khán giả