Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2.000 người ra quân “Làm cho thế giới sạch hơn”

(ANTV) - Ngày 28/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Chiến dịch ra quân “Làm sạch biển” và tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý – Doanh nghiệp – Truyền thông”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, góp phần lan tỏa mạnh mẽ các phong trào chống rác thải nhựa trên cả nước.

Tại lễ phát động, gần 2.000 người là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo 11 tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Định cùng hơn 2.000 cán bộ, công chức, lực lượng quân đội, công an, đoàn viên thanh niên...tại thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân hưởng ứng.

Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” được Liên Hợp Quốc chú trọng, tập trung vào vấn đề ô nhiễm rác thải, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa.

Cũng trong cùng ngày, Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm của Nhà quản lý – Doanh nghiệp – Truyền thông” được tổ chức, nhằm xây dựng các giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng, người dân, phấn đấu đạt được mục tiêu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
 
Hà Nội tiếp tục thí điểm ứng dụng dịch vụ iParking

 

UBND TP Hà Nội cho biết, TP sẽ tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng công nghệ trông giữ xe qua điện thoại di động iParking từ ngày 01/10/2019.
 
Việc trông giữ xe qua điện thoại di động iParking qua 2 năm thí điểm đã khẳng định nhiều ưu điểm. Người dân thuận tiện trong việc tìm kiếm điểm đỗ xe, minh bạch trong thu - chi, chống thất thoát ngân sách và từng bước thực hiện việc giảm dần thanh toán bằng tiền mặt, góp phần từng bước xây dựng thành phố thông minh.
 
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất để triển khai chính thức việc ứng dụng công nghệ này, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm, thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện đối với tổ chức, cá nhân vi phạm trong trông giữ phương tiện.
BT
Thăm dò khán giả