Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2 triệu học sinh Thủ đô quay trở lại trường học

(ANTV) - Sau nửa tháng tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, hôm nay, hơn 2 triệu học sinh trên địa bàn Thủ đô đã trở lại trường học. Cùng với việc học tập,  các phương án phòng chống dịch đã được các nhà trường đưa ra. 

Trường tiểu học Xuân Phương, đây từng là điểm cách ly tập trung cho 109 học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường từ ngày 31/01. Hôm nay, thầy và trò được của ngôi trường này gặp lại nhau trong niềm vui nhân đôi vì thầy và trò nhà trường đều có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, không vì vậy mà công tác phòng chống dịch chủ quan.

Tại trường tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, đã trở thành thói quen với cả học sinh, giáo viên và phụ huynh từ mùa dịch trước nên việc kích hoạt lại các biện pháp phòng dịch khi học sinh quay trở lại trường diễn ra khá dễ dàng. Học sinh được nhà trường phân luồng học sinh ngay từ cổng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay,... Đây cũng là lý do khiến phụ huynh yên tâm khi đưa con trở lại trường học.

Còn đối với trường mầm non, với đặc thù học sinh đều ở lứa tuổi còn nhỏ, hiếu động và chưa hiểu hết về công tác phòng chống dịch bệnh nên được các thầy cô sát sao hơn với các em.

Niềm vui quay trở lại trường thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng học sinh, các thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh. Với sự nỗ lực của các trường cộng với ý thức của học sinh giúp cho thầy trò yên tâm hơn để tiếp tục một năm học vốn có nhiều rủi ro và xáo động.

BT
Thăm dò khán giả