Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 195 nghìn học sinh Lào Cai khai giảng năm học mới

(ANTV) - Song song với việc khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngày 05/9, hơn 195.000 học sinh thuộc 644 cơ sở giáo dục của tỉnh Lào Cai cũng đã chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.   

 
Tại hầu khắp các trường học của tỉnh, thời tiết khá thuận lợi nên Lễ khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, sau phần lễ là nhiều hoạt động bổ ích, lý thú mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, giúp các em học sinh có một lễ khai giảng ý nghĩa.
 
Năm 2017, tỉnh Lào Cai đã quyết định chi trên 200 tỷ đồng để xây dựng 268 công trình nhà công vụ cho giáo viên với trên 1.140 phòng và 137 công trình nhà ở cho học sinh bán trú với 751 phòng, qua đó, giúp các nhà trường có thêm điều kiện nâng cao chất lương giáo dục vùng cao một cách toàn diện.
 
 
Nhân dịp khai giảng năm học mới, công an một số đơn vị địa phương trên cả nước đã có những hoạt động thiết thực nhằm động viên các em học sinh phấn đấu vươn lên trong năm học mới.
 
Lạng Sơn:Tặng cặp sách áo phao, vở viết cho học sinh vùng sâu, vùng xa nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018  
 
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh chương trình xã hội hóa giáo dục, phòng ngừa đuối nước cho học sinh trong mùa mưa lũ, vào đầu năm học mới, sáng nay (5/9) Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng vở viết, ba lô, cặp phao cứu sinh cho các học sinh phải qua sông, suối đến trường thuộc  2 xã vùng ba của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.
 
Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực động viên các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường trong năm học mới 2017-2018.
 
Công an Thừa Thiên Huế tặng xe đạp cho trẻ em nghèo dịp khai giảng
 
Sáng nay (05/9), công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông và trường THPT huyện Nam Đông.
 
Đây là nguồn động viên và có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh còn nhiều khó khăn ở huyện miền núi Nam Đồng, giúp các em có thêm điều kiện để đến trường, cố gắng phấn đấu vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong năm học mới.
 
Công an Quảng Ngãi trao tặng quà cho các em học sinh miền núi nhân dịp Khai giảng năm học mới
 
Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường tiểu học và trung học cơ sở Sơn Nham, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà nhân dịp các em bước vào năm học mới.
 
Đây là một ngôi trường thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, các em học sinh phải học ở rất nhiều điểm trường khác nhau, điều kiện đi lại rất khó khăn. Mỗi suất quà , gồm: vở, sữa và dụng cụ học tập, trị giá 300 nghìn đồng.

 

Thăm dò khán giả