Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 171 nghìn xe ô tô không đạt chuẩn an toàn

(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong gần 6 tháng đầu năm 2021 (tính đến 20/6), các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước tiếp nhận đăng kiểm định kỳ 1,8 triệu lượt xe ô tô.

Trong số này có hơn 171 nghìn lượt xe (hơn 9,4%) không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Nguyên nhân không đạt chủ yếu do phương tiện có khiếm khuyết kỹ thuật về hệ thống phanh, lái, gầm, trượt ngang, khí thải, lốp, đèn...

Cũng theo Cục Đăng kiểm VN, hiện toàn quốc có 250 trung tâm, chi nhánh đăng kiểm đang được phép hoạt động, tăng 18 đơn vị so với năm 2020. Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới được nối mạng thiết bị kiểm định, quản lý bằng phần mềm quản lý kiểm định tự động và được giám sát qua hệ thống giám sát camera IP.

Trường hợp các phương tiện có khiếm khuyết nghiêm trọng và chưa quay trở lại kiểm định được đưa trên phần mềm cảnh báo kiểm định để các đơn vị đăng kiểm chú ý khi tiếp nhận đăng kiểm lần tiếp theo.

Dừng hoạt động vận tải đường bộ từ một số tỉnh, thành phố ra vào Hà Nội

Dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hằng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương. UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm soát toàn bộ hoạt động vận tải.

Trong đó hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại, danh sách này được công bố, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Tổ chức hoạt động vận tải đi lại hợp lý đến các tỉnh, thành phố có dịch theo định hướng.

Đối với tỉnh, thành phố có dịch nếu thay thế được bằng vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ. Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện vận tải hành khách công cộng gồm xe khách liên tỉnh, xe buýt, taxi, ô tô phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố.

Đồng thời UBND TP yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt các nhà ga, sân bay phải tăng cường tuyên truyền, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tình hình, diễn biến dịch bệnh tại các điểm đi và đến trước mỗi chuyến bay, chuyến tàu theo chỉ đạo của UBND thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả