Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 150 học sinh một trường tiểu học nghỉ ốm khác lạ

(ANTV) - Trong 2 ngày thứ 2 và 3, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông có hơn 150 học sinh phải nghỉ học, trong đó nhiều em có biểu hiện sốt, đau bụng, buồn nôn. Việc tỷ lệ học sinh nghỉ đột biến lại chưa biết chính xác nguyên nhân khiến cả nhà trường và phụ huynh khá lo lắng.

 

Thứ 2 ngày 2/11, tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội bất ngờ ghi nhận con số học sinh nghỉ học tăng đột biến, toàn trường ghi nhận hơn 150 em học sinh nghỉ học, trong đó có 30 em học sinh bị chứng rối loạn tiêu hóa và hơn 120 học sinh bị các nguyên nhân khác. 

Đến nay hiện còn 75 học sinh nghỉ học, trong số đó có một số học sinh vẫn đang nghỉ học với triệu chứng, sốt, đau bụng và có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nhẹ. Điều này không chỉ khiến cho phụ huynh mà nhà trường rất lo. 

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, ngay khi ghi nhận con số học sinh nghỉ học tăng đột biến, Trường đã ngay lập tức báo cáo Phòng Giáo dục và các cơ quan chuyên môn, đồng thời rà soát lại quy trình sinh hoạt của học sinh tại trường. Đồng thời tiến hành lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm

Trung tâm y tế Quận Hà Đông đã ngay lập tức cử cán bộ y tế tới trường kiểm tra. Theo nhận định ban đầu, với biểu hiện ban đầu thì có thể tạm gọi là sự cố nghi ngờ liên quan đến thực phẩm. Tuy nhiên, tính chất của sự việc này khá phức tạp bởi các em không có biểu hiện rõ của ngộ độc thực phẩm cấp tính. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã ngay lập tức tiến hành tiêu độc khử trùng trường lớp, bếp ăn. 

Theo các nhà chuyên môn, hiện kết luận của vụ việc này vẫn phải chờ đến ngày 10/11, tuy nhiên, việc học sinh nghỉ đột biến không phải lần đầu tiên diễn ra ở 1 trường học. Hiện bên cạnh chờ kết quả các mẫu xét nghiệm, thì y tế quận cũng đang tiến hành khảo sát tại gia đình, không loại trừ xuất hiện dịch bệnh mới vào thời điểm giao mùa.

Thăm dò khán giả