Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 120 du khách xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không

(ANTV) - Ngày 25/01, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến xông đất thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020. Chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển hơn 120 hành khách đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. 

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Canh Tý 2020, ngành Du lịch Đà Nẵng đón hơn 160.000 khách đến thành phố, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019. Qua bình chọn của trang mạng Google, Đà Nẵng đứng đầu tiên trong top 10 điểm đến toàn cầu năm 2020, điều này khẳng định sức hấp dẫn của Đà Nẵng.

Việc tổ chức đón các du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng thân thiện, mến khách với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, ngành Du lịch thành phố sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, đa dạng hóa thị trường, phối hợp tốt với các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch, xúc tiến mở thêm đường bay mới để tăng lượng khách đến với thành phố, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch thành phố phát triển.

 

Du khách Vũ Hán tại Đà Nẵng sẽ về nước vào ngày 27/1

Hiện vẫn còn 218 du khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc đang du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Trước đó, số du khách này đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chuyến bay cuối cùng từ thành phố Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22/01 (tức ngày 28 Tết), trước khi Vũ Hán đóng cửa để ngăn bệnh viêm phổi cấp chủng virus Corona.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các du khách này không có biểu hiện gì đáng nghi mắc bệnh hô hấp, do đó, họ vẫn tiếp tục lịch trình tham quan tại Đà Nẵng và sẽ về nước theo đúng dự kiến.

Mặc dù hiện nay chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa một số thành phố có nguy cơ bùng phát dịch, trong đó, thành phố Vũ Hán đã cắt đường bay đến Đà Nẵng cách đây 4 ngày, tuy nhiên, số lượng du khách đến Đà Nẵng trong những ngày xuân vẫn rất đông.

Hiện nay, có một số thông tin không chính xác về việc 218 du khách Vũ Hán đã di chuyển sang Nha Trang, Khánh Hòa. Tuy nhiên, theo đại diện Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, 218 du khách Vũ Hán này sẽ không di chuyển ra Nha Trang mà vẫn tiếp tục lịch trình ở Đà Nẵng và sẽ về nước vào ngày 27/1.

Thăm dò khán giả