Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 11.000 chữ ký kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà

(ANTV) - Thời gian qua, dư luận tại Đà Nẵng tỏ ra lo ngại về bản quy hoạch phát triển tổng thể của Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Sau khi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng có tâm thư gửi đến Chính phủ cần phải rà soát lại bản quy hoach này. Ngày 11/5, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, đây là buổi họp kín, không có sự tham dự của các cơ quan truyền thông và nhiều lo ngại về bản quy hoạch đã được công bố trước đó vẫn còn bỏ ngỏ.

Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, một trong số các dự án nằm trong bản quy hoach phát triển tổng thể của khu du lịch bán đảo Sơn Trà. Dù chỉ mới bắt đầu triển khai thi công nhưng toàn bộ khu vực Tây Bắc của bán đảo Sơn Trà đã trở nên tan hoang.

Theo các chuyên gia về sinh thái và quy hoạch, nếu bản quy hoạch phát triển di lịch Sơn Trà được triển khai thì quần thể sinh thái của bán đảo Sơn Trà, lá phổi xanh cuối cùng của Đà Nẵng sẽ bị tác động cực kỳ nghiêm trọng.

Trước đó, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xem xét lại bản quy hoạch này và tại buổi làm việc chiều ngày 11/5, Chủ tich Hiệp hội ông Huỳnh Tấn Vinh đã đề nghị Tổng cục Du lịch xem xét lại quy hoach tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tương tự như các kiến nghị gửi Thủ tướng trước đó và bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc phải hy sinh khoảng 1000ha rừng để xây dựng khoảng 1600 phòng khách sạn trên bán đảo Sơn Trà.

Sau khi bản quy hoạch phát triển du lịch ở bán đảo Sơn Trà được công bố, hiện đã có hơn 11.700 người ký tên kiến nghị điều chỉnh quy hoạch này. Tại cuộc hội thảo về quy hoạch phát triển Sơn Trà mới đây, các nhà nghiên cứu cũng đã có bản khuyến nghị 8 điều gửi đến các cơ quan có liên quan nghiên cứu để rà soát lại quy hoạch.

BT
Thăm dò khán giả