Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, vận hành thử đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội ở tốc độ tối đa

(ANTV) - Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, ngày hôm nay, nhà thầu gói CP06 (đầu máy toa xe, thiết bị Depot, tín hiệu, thông tin…) dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội sẽ tiến hành chạy thử liên tiếp các đoàn tàu của dự án ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa theo thiết kế.

 
Theo đó, các đoàn tàu sẽ chạy với tốc độ 80km/h trên chính tuyến, từ ga S1 đến ga S8 (Nhổn - Cầu Giấy, chiều dài khoảng 8,5km) để kiểm tra sự hoạt động của đoàn tàu, tính đồng bộ giữa hệ thống thông tin, tín hiệu của đoàn tàu và hệ thống điều khiển.
 
Đây là bước quan trọng trong quy trình kiểm tra đoàn tàu ở trạng thái động, phục vụ kiểm tra/ nghiệm thu chạy thử và đánh giá độc lập về an toàn vận hành đoàn tàu.
 
Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị ứng phó biến chủng Omicron
 
Chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam vừa có chỉ thị tăng cường phòng dịch.
 
Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh. Trường hợp phát hiện nhân viên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không phải báo cáo cơ quan y tế, chính quyền địa phương để kịp thời xử lý; các nhân viên tiếp xúc gần (hay F1) phải được xét nghiệm bằng phương pháp PCR và khai báo y tế đầy đủ theo quy định.
 
Cục trưởng Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các hãng hàng không tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này.
 
Vé tàu Tết bán nguyên khoang, nguyên toa, giảm đến 15% giá vé
 
Còn trên tuyến đường sắt, để đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách yên tâm đi tàu trong mùa dịch, từ ngày 15/11, ngành đường sắt đã chính thức mở bán vé, cung cấp dịch vụ nguyên khoang (cả khoang 4 giường và khoang 6 giường) cũng như nguyên toa tới khách hàng.
 
Nhận thấy, nhu cầu của hành khách muốn có không gian riêng, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất khi đi tàu cùng gia đình, người thân hoặc theo nhóm là rất lớn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyến đán sắp tới, ngành đường sắt tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2/2022, cùng chính sách giảm giá từ 10% - 15% và đặc biệt là không giới hạn cự ly đối với hành khách mua vé đi tàu nguyên khoang, nguyên toa.
 
Như vậy, những hành khách mua vé đi chặng ngắn (dưới 300 km) có thể mua vé nguyên khoang, nguyên toa để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất khi di chuyển và hưởng các chính sách ưu đãi của ngành đường sắt.
BT
Thăm dò khán giả