Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ

(ANTV) - Ngày 26/6, thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia với 2 môn thi tiếp theo là KHTN và ngoại ngữ. Buổi sáng, các thí sinh sẽ dự thi bài thi KHTN gồm vật lý, hóa học, sinh học với tổng thời gian 3 bài thi là 150 phút, tức mỗi bài thi 50 phút. Buổi chiều, các em dự thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Trước đó trong ngày thi đầu tiên hôm qua, các thí sinh đã trải qua hai môn thi là ngữ văn và toán. Thí sinh đã tỏ ra hào hứng với đề thi năm nay, được đánh giá là có tính phân loại thí sinh cao. Trong ngày thi đầu tiên đã có 45 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó khiển trách: 1 người, đình chỉ: 44 người. Kết thúc ngày thi thứ nhất các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại./.

 

Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia

Ngày 25/6, gần 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành 2 bài thi đầu tiên, đó là bài thi môn ngữ văn và môn toán. Tuy nhiên, do thiên tai xảy ra tại một số địa phương nên đã có nhiều em không thể đến trường thi để tham dự kỳ thi  THPT Quốc gia năm nay.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉ lệ thí sinh đến dự thi đạt 99,55%. Đây là năm thứ 2  kỳ thi được giao cho sở giáo dục và đào tạo chủ trì cùng với sự phối hợp của các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi đã huy động 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. Ở môn thi ngữ văn, đã có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi. Do mưa lũ và sạt lở, nhiều thí sinh tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang đã không thể đến dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả