Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021

(ANTV) - Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong sáng nay, các địa phương cũng triển khai thực hiện giao nhận đề thi đến các điểm thi.

Bắt đầu từ 14h, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng 7/7. Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp trên cả nước, số lượng người thường xuyên di chuyển giao thương qua các địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng khi trở lại Hà Nội, UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các thí sinh; Các đơn vị phải tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định.

Đặc biệt, phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Bạc Liêu: Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú phục vụ cho kỳ thi THPT năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, lực lượng Công an các địa phương đã triển khai công tác phòng chống dịch, góp phần bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh và những người tham gia. Tại Bạc Liêu, Công an tỉnh đã thành lập các Tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú trên địa bàn, ngoài việc yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh, lực lượng Công an cũng nhắc nhở các cơ sở cần nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công an phân công các Tổ công tác kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở gần các địa điểm tổ chức thi. Tại đây, lực lượng Công an nhắc nhở các chủ cơ sở chấp hành nghiêm các quy định, đặc biệt là thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn phòng, thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà thí sinh thuê phòng trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú cần theo dõi chặt những khách đến thuê phòng; có biện pháp bảo vệ tài sản của các thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian tham gia kỳ thi, tuyệt đối không để các đối tượng xấu trà trộn, thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản. Cần có sổ ghi chép lịch sử đi lại, nắm rõ thông tin của khách thuê phòng, để vừa góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an toàn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần,cùng với các ban ngành chức năng cả nước, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để góp phần mang lại cho các em một kỳ thi an ninh, an toàn và thuận lợi.

Thăm dò khán giả