Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay 4/10 - ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy

(ANTV) -  Phòng cháy và chữa cháy là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Cách đây 56 năm, ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Có thể nói đây là sự kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy và ngày này cũng xác định là ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Ngày 4/6/1996, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 4/10 hàng năm là "Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, huy động toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ.
 
Quảng Ngãi: Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong lĩnh vực PCCC

Sáng ngày 3/10, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp trong toàn tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy. Tham gia buổi đối thoại có gần 200 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh xăng, dầu, khí gas, kinh doanh karaoke, giấy, gỗ, bao bì, chợ, trung tâm thương mại và các đơn vị kinh doanh về phòng cháy chữa cháy.
 
Tại buổi đối thoại, các công ty, doanh nghiệp đã thẳng thắn đặt ra nhiều câu hỏi như việc thiết kế phòng cháy chữa cháy trong thời gian trước đây, giờ không đảm bảo các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy cần được sửa chữa, nâng cấp như thế nào.

Các doanh nghiệp đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến trình tự và các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cơ sở; giá trị, thời hạn sử dụng  giấy chứng nhận huấn luyện về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại chỗ. Việc xây dựng công tác phối hợp để chữa cháy ở cơ sở, nhất là đối với tàu cá của bà con ngư dân khi đang neo đậu tại các cảng cá...

Đại diện lãnh đạo cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh và các Phòng, Trung tâm trực thuộc đã trả lời tất cả những câu hỏi thắc mắc của các đơn vị, doanh nghiệp, giải quyết ngay nhiều nội dung tại buổi đối thoại. Đối với những nội dung chưa được giải quyết tại buổi đối thoại thì cơ sở và cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh tiếp tục phối hợp và xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả