Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi tay nghề trẻ mở nhiều cơ hội lớn

(ANTV) - Hội thi tay nghề trẻ TP.HCM 2016 diễn ra mới đây đã mang đến nhiều cơ hội cho các thí sinh đến từ các trường trung cấp, cao đẳng nghề và cơ sở dạy nghề trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi không chỉ  là nơi tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao mà còn là cơ hội để các bạn trẻ tham gia và khẳng định mình ở những cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

Những học sinh đã chọn con đường học nghề và khẳng định hướng đi đúng của mình qua hội thi tay nghề trẻ TP.HCM. Các thí sinh tranh tài với 3 nội dung: thi trang điểm thẩm mỹ, thi chăm sóc sắc đẹp và thi thiết kế tạo mẫu tóc. Hội thi Tay nghề trẻ được tổ chức 2 năm một lần dành cho các bạn thí sinh có tuổi đời dưới 22 tuổi do Sở Lao động thương binh và xã hội đứng ra tổ chức.

Thí sinh Nguyễn Kim Chi, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: "Cuộc thi này mang đến cho tụi em nhiều cơ hội lớn, được tham gia các cuộc thi quốc tế, Asean."

Thí sinh Nông Đức Hồng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: "Cuộc thi này rất có ý nghĩa với giới trẻ tụi em, đến với cuộc thi này chúng em có thể khẳng định được khả năng của mình. Tụi em thử sức với mình để có thể trau dồi kiến thức với nhau và học hỏi lẫn nhau."

Năm nay, Trung tâm dạy nghề Tokyo Beauty Art thuộc tập đoàn Sanko Nhật Bản là đơn vị tổ chức đăng cai. Hiện nay, lao động trẻ Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là sáng tạo và có kỹ năng tốt. Tuy nhiên, tỉ lệ thanh niên Việt Nam thất nghiệp còn nhiều, nhận thức về nghề chưa cao.

Ông Atsutane Maeda, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Tokyo Beauty Art cho biết: "Chúng tôi đứng ra đăng cai tổ chức cuộc thi này với Sở Lao động thương binh và xã hội. Có rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Tôi có một mong muốn qua cuộc thi này, các em có tay nghề trẻ tại Việt nam nếu có đam mê hãy phát huy thế mạnh, sở trường của mình. Trong tương lai tới, làm đẹp sẽ là một xu hướng nên tôi tin nếu các em đi theo lĩnh vực này chắc chắc sẽ thành công."   

Hội thi Tay nghề trẻ TP.HCM đã góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp cho các thí sinh. Đây là dịp giúp các bạn thử thách với những đòi hỏi khắt khe của công việc để đáp ứng nhu cầu thời đại và hội nhập xu thế quốc tế. Có nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian tới, để có được lực lượng lao động trẻ tay nghề cao, cần chú trọng hơn nữa đến giáo dục đào tạo nghề theo hướng chuyên nghiệp thay vì tập trung đào tạo cử nhân, thạc sĩ để tránh tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

 

BT
Thăm dò khán giả