Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi chó nghiệp vụ CAND lần thứ 4

(ANTV) - Với mục tiêu tăng cường khả năng chiến đấu trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm trong tình hình mới của lực lượng CAND, sáng ngày 03/6, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Hội thi chó nghiệp vụ CAND lần thứ 4. Đây là hoạt động điểm nhấn trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ trong lực lượng CAND.

Tham dự hội thi lần này là 60 huấn luyện viên và cảnh khuyển xuất sắc nhất đã vượt qua 2 vòng thi sơ khảo với sự góp mặt của đại diện 118 công an đơn vị, địa phương có sử dụng động vật nghiệp vụ trong hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm trên cả nước.

Với các phần thi như tấn công khám xét đối tượng có vũ khí cố thủ trên nhà cao tầng, truy tìm dấu vết mùi hơi người, phát hiện ma túy, thuốc nổ. 

Hội thi là cơ hội để cán bộ huấn luyện của các đơn vị nghiệp vụ CAND trong cả nước có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, đánh giá được kỹ năng thực hàng và chiến thuật tác chiến trong hoạt động tấn công trấn áp tội phạm, đáp ứng yêu cầu thực tế nhiệm vụ công tác của lưc lượng CAND trong tình hình mới.

Công an thành phố Đà Nẵng phát động đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn

Ngày 03/6, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhằm thực hiện quyết định số 1807 ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án văn hóa công vụ và Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt, Công an tp Đà Nẵng đã tổ chức phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” dựa trên 4 quan điểm, 4 nội dung gồm: tinh thần, thái độ làm việc; chuẩn mực giao tiếp, ứng xử; chuẩn mực về đạo đức, lối sống và trang phục của cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, các đơn vị cần nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm; tổ chức thực hiện phong trào thi đua với những biện pháp phong phú, thiệt thực, hiệu quả, mang lại ý nghĩa. Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tình hình từng đơn vị để phong trào thi đua là nguồn động lực cổ vũ CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải tổ chức khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, hiệu quả, nhất là tuyên truyền về hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an gương mẫu, tận tụy, bản lĩnh, ứng xử văn hóa, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả