Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo “Tuổi trẻ hành động vì biến đổi khí hậu”

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu năm 2019, chiều này, Phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp với Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) đã tổ chức Hội thảo “Tuổi trẻ hành động vì Khí hậu”. 

 

Chương trình có sự tham gia của 250 đại biểu, hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu ở Việt Nam và 200 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại hội thảo, bên cạnh phần tham luận, chia sẻ của các chuyên gia về hoạt động chuyển dịch sang năng lượng bền vững ở Việt Nam, cũng như giới thiệu các dự án biến đổi khí hậu ở các tỉnh thành miền Trung, các bạn sinh viên còn được tham gia vào một diễn đàn trao đổi cởi mở, được cung cấp những ví dụ thực tiễn, cụ thể về từng giải pháp trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó, góp phần thay đổi tích cực trong lối sống, thói quen tiêu dùng như lựa chọn thức ăn, giảm rác thải – tái chế và tái sử dụng, lựa chọn nguồn năng lượng, tiết kiệm điện, nước để từng bước lan tỏa tinh thần của giới trẻ, nâng cao nhận thức của toàn xã hội đối với nhu cầu cấp thiết trong việc chống biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019, còn có các chuỗi hoạt động như đạp xe đường phố ở Hội An, chiến dịch làm sạch chân cầu Long Biên, trao tặng hệ thống điện mặt trời lắp mái tại Đà Nẵng. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 6/10.

BT
Thăm dò khán giả