Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo thực hiện nghĩa vụ báo cáo theo các Công ước quốc tế về quyền con người

(ANTV) -Nhằm nâng cao năng lực nhằm thực hiện nghĩa vụ theo các công ước nhân quyền quốc tế, ngày 21/11 tại Hà Nội, đã diễn ra “Hội thảo thực hiện nghĩa vụ báo cáo theo các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên”. Hội thảo do Bộ Ngoại giao phối hợp với chương trình phát triền Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức.

 
Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao tầm quan trọng của việc soạn thảo và xây dựng báo cáo quốc gia về việc thực hiện quyền con người đầy đủ và kịp thời, đồng thời nêu ra các thách thức trong nghĩa vụ làm báo cáo do số lượng và phạm vi điều chỉnh của các công ước Việt Nam tham gia rộng.
 
Cũng tại hội thảo, bà Caitlin Wiesen, Giám đốc Quốc gia chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên, cũng như nhấn mạnh sự hỗ trợ của LHQ và các tổ chức quốc tế khác trong việc chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong công tác làm báo cáo.
 
Việt Nam đã là thành viên của 7 trên 9 Công ước quốc tế cơ bản của Liên hợp quốc về quyền con người, và đang tiếp tục xem xét tích cực việc tham gia các công ước còn lại. Là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và đang thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ đối với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia.
 
Đồng thời, việc thực hiện các báo cáo thể hiện cam kết của chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo thực hiện quyền con người, cũng là cơ hội để xem xét lại toàn diện việc thực hiện này và tìm ra giải pháp cho các vấn đề thực tại./.
 
 
Thăm dò khán giả