Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thao PCCC tại một số địa phương

(ANTV) - Sáng 18/9,  tại sân vận động trường THPT Pleiku, Gia Lai, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh phối hợp tổ chức Hội thao kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2016) và 15 năm Ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2016).

Tham gia Hội thao lần này có 35 Đội với gần 300 vận động viên. Đây là lực lượng Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang thuộc tỉnh và Trung ương có trụ sở đóng trên địa bàn TP. Pleiku. Mỗi Đội tham gia gồm 10 vận động viên thi đấu ở 2 nội dung gồm: Đội hình chạy tiếp sức 4 x 40 m chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Đội hình di chuyển tài sản, chống cháy lan. Với các động tác kỹ thuật như: xếp chăn, dập chăn vào phi lửa, dùng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, cứu người bị nạn ra khỏi nơi hỏa hoạn,...

Anh Nguyễn Văn Vũ -  Ban bảo vệ dân phố phường Hoa Lư, TP. Pleiku cho biết: "Năm nay em được trang bị thêm nhiều kỹ năng như: phối hợp tập thể, kỹ năng trong quá trình phóng cháy, dập lửa. Và khi có cháy xảy ra mình đã biết phương pháp dập lửa, cứu nạn cứu hộ một cách nhanh nhất".

Anh Phạm Quốc Mạnh - Ban bảo vệ dân phố phường Ia Kring, TP.Pleiku cho biết: "Bản thân chúng tôi đã được tập huấn tai cơ sở hơn 3 lần, đơn vị đã tham giải các giải của thành phố, của tỉnh. Chúng tôi mong muốn rằng qua hội thao lần này các ban ngành đoàn thể tổ chức nhiều hơn nữa nâng cao biện pháp phòng, chữa cháy, thời gian tập huấn dài hơn và chúng tôi nắm nhiều hơn những kỹ năng trong công tác cứu nạn, cứu hộ".

Tại hội thao, nhiều đơn vị đã thể hiện rõ tính chuyên nghiệp trong kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, nhì, ba cho các đội hình thi đấu.

Đại tá Dương Thanh Bình - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Hội thao năm 2016 so với trước quy mô lớn hơn, nhiều đội đăng ký tham gia hơn, ngoài các đội được tham gia nhiều lần thì năm nay các khối huyện thị, thành phố, thị xã cử đội tham gia thì là các đội lần đầu tiên được tham gia. Và tinh thần tập luyện, công tác chuẩn bị và việc tuyển chon của các đơn vị cở sở đã làm tốt hơn. Qua thi đấu chúng tôi đã đánh giá cao trình độ chuyên môn của các đội tham gia đồng đều hơn, từ đó cho thấy sức hấp dẫn của hội thao lần này".

Hội thao cũng là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở rèn luyện thể lực, làm quen và sử dụng thuần thục các dụng cụ phòng cháy chữa cháy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện khả năng xử lý nhanh những tình huống cháy có thể xảy ra. Đồng thời tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức phòng ngừa, tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, củng cố, xây dựng và phát triển phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy sâu rộng và có hiệu quả, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Kiên Giang: Diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ  tại Cửa hàng xăng dầu số 16 thuộc Công ty xăng dầu Kiên Giang, toạ lạc tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành.

Tình huống giả định, do bất cẩn khi sử dụng nguồn lửa nên đã xảy ra cháy tại trụ bôm xăng A95, của cửa hàng xăng dầu số. Sau khi vụ cháy phát sinh, lực lượng phòng cháy chữa cháycơ sở dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời gọi đến số 114 báo tin Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến tiếp ứng.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ xuất 5 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và điều động trên 40 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập tắt hoàn toàn đám cháy sau gần 20 phút cứu chữa.

BT
Thăm dò khán giả