Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo năng lực sức khỏe quốc tế lần thứ 4

(ANTV) -Với chủ đề “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế”, Hội thảo nâng cao năng lực sức khỏe quốc tế lần thứ 4 được tổ chức sáng 7/11 do Bộ Y tế chủ trì tại trường Đại học Y, Dược Hải Phòng. Với sự tham gia của các nhà nghiên cưú, nhà quản lý, chuyên gia về y tế và giáo dục, các tổ chức chăm sóc sức khỏe Quốc tế và Châu Á.

 
Hội thảo năng lực sức khỏe quốc tế lần thứ 4 được Hội năng lực sức khỏe Châu Á lựa chọn tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội học hỏi, giao lưu quốc tế về Năng lực sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam, là diễn đàn quan trọng để trao đổi và học tập kinh nghiệm tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả của các nước Châu Á và các nước trên thế giới.
 
Hội thảo hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm chênh lệch về sức khỏe giữa các nhóm cộng đồng và quốc gia. Cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân, người chăm sóc, cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và truyền thông.
 
Tăng cường tiếp cận nhiều lĩnh vực nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề gánh nặng của năng lực sức khỏe thấp với các bệnh không lây nhiễm. Nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua tăng cường trao đổi của các cơ quan tổ chức, dịch vụ y tế phù hợp với năng lực sức khỏe của người dân.
 
Thúc đẩy phát triển con người bền vững và khỏe mạnh trên quy mô toàn cầu. Hội thảo được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7 đến ngày 9/11 tại trường Đại học Y, Dược Hải Phòng.
 
 
Trao đổi kinh nghiệm thanh niên Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc) xung kích phát triển kinh tế- xã hội 
 
Trong khuôn khổ Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ III, ngày 7/11 tại Lào Cai, 106 đại biểu thanh niên tỉnh Vân Nam (TQ) và hơn 100 đại biểu thanh niên tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đã trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh”.
 
Tại diễn đàn, đại biểu thanh niên 2 bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình hoạt động thanh niên trong các lĩnh vực phát triển sản xuất công nghiệp, nông - lâm - ngư nghiệp, thương mại, du lịch và bảo vệ bản sắc văn hóa, bảo vệ môi trường.
 
Đặc biệt, thanh niên hai bên nhấn mạnh việc  hợp tác, liên kết phát triển trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và du lịch lữ hành, du lịch cộng đồng, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của sức trẻ 2 bên. Các đại biểu cũng thống nhất, trong thời gian tới cần tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, đặc biệt, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và du lịch.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả