Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 7, 10/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học về thi hành Luật Đặc xá, Luật Thi hành án hình sự

(ANTV) - Sáng 9/9, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học: Lý luận và thực tiễn sau 8 năm thi hành Luật đặc xá và 5 năm thi hành Luật thi hành án hình sự. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Hội thảo.

 

Sau 8 năm thực hiện Luật đặc xá và 05 năm thực hiện Luật thi hành án hình sự, công tác thi hành án hình sự đã đạt được nhiều kết quả nhất định góp phần ổn định an ninh, an toàn các cơ sở quản lý, giam giữ, cảm hóa các đối tượng học tập, cải tạo trở thành người lương thiện có ích cho xã hội trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hơn 60 báo cáo tham luận tại Hội thảo đã làm sáng tỏ hơn về lý luận cũng như bất cập trong thực tiễn tổ chức quản lý và thi hành các đạo luật trên, là cơ sở đề nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về thi hành án hình sự, đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, cải tạo người phạm tội.

Đồng thời thực hiện chính sách nhân đạo khoan hồng đối với người biết ăn năn, hối cải, học tập, rèn luyện cải tạo tiến bộ trong các cơ sở giam giữ và những người bị các hình phạt khác theo quy định của Bộ luật hình sự, góp phần phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả