Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học về Hậu cần – Kỹ thuật CAND

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng Hậu cần kỹ thuật CAND (25/1/1948 – 25/1/2018), chiều 24/1, Tổng cục Hậu cần – kỹ thuật, Bộ công an đã tổ chức Hội thảo khoa học lực lượng Hậu cần – kỹ thuật CAND: 70 năm xây dựng và trưởng thành. Trung tướng Bùi Văn Thành, TS. Thứ trưởng Bộ công an chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được gần 40 báo cáo khoa học, khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng hậu cần kỹ thuật CAND trong 70 năm qua. Nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo đã làm rõ những vấn đề về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, của Đảng ủy công an TƯ, cấp ủy đảng các cấp đối với công tác hậu cần kỹ thuật, xây dựng lực lượng Hậu cần kỹ thuật CAND trong sạch, vững mạnh.
 
Những bài học kinh nghiệm, vấn đề mang lí luận của lực lượng hậu cần – kỹ thuật cũng đã được nhiều đại biểu phân tích, từ đó đưa ra những dự báo thời cơ, thách thức nhằm có những giải pháp, đề xuất xây dựng công tác hậu cần kỹ thuật CAND trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Thành khẳng định, những ý kiến của các nhà khoa học, lãnh đạo, quản lí và hoạt động thực tiễn đóng góp tại hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong công tác tham mưu, bổ sung và hoàn thiện lí luận về công tác Hậu cần-kĩ thuật CAND.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, trong bối cảnh mới hiện nay, đòi hỏi lực lượng hậu cần – kỹ thuật CAND phải đổi mới tư duy theo hướng “hậu cần chiến lược, kỹ thuật đột phá và tiềm lực bền vững, hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu 70 năm lực lượng hậu cần kỹ thuật cũng đã tổ chức trao giải cho 6 tập thể và 11 cá nhân có những tác phẩm dự thi xuất sắc./.
Thăm dò khán giả