Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo Khoa học về 50 năm tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát Nhân dân; 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều 26/3, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân góp phần xây dựng Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia”.

Tại Hội Thảo các đại biểu đã cùng nhìn lại chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Học việc Cảnh sát nhân dân. Với tinh thần xung kích đi đầu trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyên vì cộng đồng cũng như phong trào văn hóa.

Tuy nhiên nhiều đại biểu cũng cho rằng, trong 50 năm qua, với những bài học kinh nghiệm quý báu và đòi hỏi của thực tiễn, các nhà khoa học, các thầy cô giáo cán bộ đoàn nghiên cứu cần phải nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy trí tuệ và năng lực của tuổi trẻ học viện cảnh sát nhân dân đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo của cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của lực lượng và của quốc gia.


Sóc Trăng: Khen thưởng 2 cán bộ chiến sỹ giúp người dân tìm thân nhân bị lạc

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khen thưởng đột xuất cho Thiếu tá Phan Hoàng Long, Trưởng Công an phường và Trung úy Huỳnh Trường Giang, cán bộ Công an phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, giúp người dân tìm được thân nhân đi lạc.
     
Khoảng 23 giờ, ngày 9/3, nhận được tin báo của quần chúng thuộc khóm Wath Pích, phường Vĩnh Phước có một người phụ nữ (có dấu hiệu bị bệnh tâm thần) và một bé gái khoảng 4 tuổi đi trên chiếc xe môtô mang biển kiểm soát 66S1-088.07 trong tình trạng tinh thần hoảng loạn. Sau đó cán bộ, chiến sĩ Công an phường Vĩnh Phước đưa về cơ quan để chăm sóc và liên hệ với thân nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Vĩnh Phước đã nhanh chóng xác định được danh tính của người phụ nữ là Võ Thị Như Huỳnh (24 tuổi, bị bệnh tâm thần nhẹ) và bé gái đi cùng là cháu Nguyễn Nhật Phương Thanh (4 tuổi là con của chị Huỳnh). Sau đó gia đình đã đến Công an phường Vĩnh Phước đưa hai mẹ con chị Huỳnh về nhà.

Cảm kích trước tinh thần "Vì nhân dân phục vụ" của Công an phường Vĩnh Phước, thân nhân gia đình đã gửi thư cảm ơn đến lực lượng công an của địa phương. 

 

BT
Thăm dò khán giả