Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng nay (07/12), Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’. Tham dự hội thảo có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương và các nhà khoa học uy tín, các nhà lãnh đạo, quản lý các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương.

Sự xuất hiện của tội phạm mới, tội phạm sử dụng công nghệ cao và những vi phạm pháp luật trên không gian mạng đã và đang đặt ra nhiều thách thức đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thượng tướng, PGS,TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận trung ương cho biết, trong những tổng quan nguy cơ, thách thức hiện nay là sử dụng không gian mạng tấn công, phá hoại làm đình trệ hệ thống CNTT; hai là tấn công cơ sở dữ liệu của các tổ chức, các tập đoàn để trộm cắp quyền riêng tư rồi quyền của các tổ chức đều bị xâm phạm, rồi vấn đề thứ; ba là chiếm quyền điều khiển; thứ tư là kết nối để tội phạm lừa đảo; thứ năm sử dụng công nghệ cao càng ngày càng làm thiệt hại đến sự phát triển của mỗi quốc gia. 
 
Tại Hội thảo, các tham luận cũng đã tập trung làm rõ lý luận và thực tiễn về an ninh phi truyền thống, lý luận và thực tiễn về quản trị an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia; gợi ý một số phương án nhằm giải quyết, xử lý có hiệu quả các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng bảo vệ an ninh quốc gia Việt Nam.

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương tặng các lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam

Sáng nay (07/12), tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hoà Cuba tại Việt Nam và Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba phối hợp với Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ trao Huân chương của nhà nước Cộng hoà Cuba tặng các đồng chí lãnh đạo nguyên lãnh đạo và cán bộ Bộ Quốc phòng Việt Nam nhân kỉ niệm 62 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960).

Thay mặt Đảng, Nhà nước Cu-ba, ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đã trao Huân chương Playa Girón tặng Đại tướng Phan Văn Giang, Đại tướng Lương Cường và Đại tướng Ngô Xuân Lịch; trao huân chương An-tô-ni-ô Mác-seo tặng Thượng tướng Nguyễn Tân Cương; Thượng tướng Lê Huy Vịnh; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh; Thượng tướng Bế Xuân Trường; Thượng tướng Lê Chiêm.

Trung tướng Vich-to Rô-hô Ra-mốt đã trao Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hoà Cu-ba tặng đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa; đồng chí Trần Hồng Minh; Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Thượng tướng Ngô Minh Tiến và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Các Huân chương của nhà nước Cu-ba được trao tặng lần này là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận các cá nhân Việt Nam đã góp phần phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa các đơn vị vũ trang của Cuba và Việt Nam, góp phần phát triển và củng cố sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa cũng như tình hữu nghị bền chặt của nhân dân hai nước.

Thăm dò khán giả