Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học An ninh xã hội những vấn đề lý luận và thực tiễn

(ANTV) - Sáng 15/12, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học “An ninh xã hội - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Hội thảo lần này có sự tham gia của các đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia thực tiễn, lãnh đạo các đơn vị trong lực lượng công an, cùng đông đảo các bạn học viên Học viện An ninh nhân dân.

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết quá trình hình thành, phát triển lý luận về an ninh xã hội và đảm bảo an ninh xã hội. Cụ thể, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề trọng tâm như: những yếu tố tác động, ảnh hưởng đến an ninh xã hội, đảm bảo an ninh xã hội ở nước ta hiện nay; vị trí, vai trò của lý luận về đảm bảo an ninh xã hội trong hệ thống lý luận nghiệp vụ an ninh; thực trạng hệ thống lý luận và việc áp dụng thực tiễn của lực lượng an ninh theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm.

Trên cơ sở trao đổi thẳng thắn, hội thảo đã chỉ ra những khoảng trống cần khắc phục trong công tác đảm bảo an ninh xã hội. Từ đó đề xuất phương hướng, giải pháp bổ sung, phát triển lý luận đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả