Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND phía Nam tổ chức tết Trung thu cho thiếu nhi

(ANTV) - Ban công tác phụ nữ Tổng cục chính trị CAND phía Nam vừa tổ chức đêm hội trăng rằm vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ chiến sỹ đang công tác tại các đơn vị, các phòng nghiệp vụ công an khu vực phía Nam.  

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi khắp cả nước chào đón tết trung thu, Ban công tác phụ nữ Tổng cục chính trị CAND phía Nam tổ chức đêm hội trăng rằm vui tết trung thu với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi như: cùng ôn lại truyền thống tết trung thu, tham gia các trò chơi dân gian, cùng gặp gỡ chú Cuội, chị Hằng, chương trình múa lân, cùng các tiết mục văn nghệ vui nhộn.

Sau khi tham gia trò chơi, các cháu thiếu nhi được phá cỗ đêm hội trăng rằm và được phát quà bánh trung thu. Qua đây nhằm tạo buổi sinh hoạt vui chơi cho các cháu thiếu nhi được vui tết trung thu và tạo tinh thần phấn khởi đạt kết quả tốt trong học tập.

Từ ngày hôm nay 02/10/2017, sử dụng lao động nước ngoài phải báo cáo giải trình nhu cầu​ qua mạng điện tử

Sử dụng lao động nước ngoài phải báo cáo giải trình nhu cầu​ qua mạng điện tử là nội dung nổi bật được quy định tại Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH, có hiệu lực từ ngày hôm nay (2/10/2017) về hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử.

Theo quy định này, trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài qua mạng điện tử.

Hiện nay, việc nộp tờ khai và báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng. Như vậy, so với quy định nộp hồ sơ giấy báo cáo giải trình như hiện tại thì việc nộp hồ sơ qua mạng điện tử đã rút ngắn thời gian yêu cầu thực hiện đối với người sử dụng lao động.

 

BT
Thăm dò khán giả