Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội phụ nữ Công an TP.HCM cấp thẻ căn cước tại xã đảo Thạnh An

(ANTV) - Hội Phụ nữ Công an TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân miễn phí cho người lớn tuổi, neo đơn và trẻ em tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Thạnh An là một xã thuộc huyện Cần Giờ cách trung tâm huyện Cần Giờ 45 phút đi tàu và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 50km, phương tiện đi lại khó khăn, người dân quanh năm sống với sông nước nên việc tiếp cận những thay đổi của Nhà nước cũng gặp không ít khó khăn.

Hiểu được những khó khăn người dân nơi đây đặc biệt là người cao tuổi không thể đi lại được và trẻ em trên 15 tuổi. Từ 5h sáng ngày 11/3 Hội Phụ nữ Công an Thành phố đã bắt đầu hành trình hơn 3 tiếng đồng hồ để về cấp thẻ căn cước công dân cho người dân xã đảo Thạnh An.

Đã có 18 người dân lớn tuổi, bệnh tật không đi lại được và 14 trẻ em đủ 15 tuổi đã được đoàn làm thủ tục cấp căn cước. Không chỉ đến tận nhà để làm thủ tục căn cước, Hội Phụ nữ Công an TPHCM còn vận động tài trợ chi phí làm thủ tục cho người dân với số tiền 30.000 đồng/người, khi hoàn thành thẻ căn cước công dân sẽ được trao tận nhà cho người dân.

Đây là hoạt động thuộc công trình “ Cấp thẻ căn cước công dân cho người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP HCM” do Hội phụ nữ Công an TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận, huyện nhằm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, già yếu neo đơn gặp khó khăn trong việc đi lại. Công trình kéo dài đến năm 2020.

Vùng 3 Hải quân tuyên truyền biển đảo cho học sinh Quảng Ngãi 

Lữ đoàn 680 - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh trường THPT Nguyễn Công Phương, huyện Nghĩa Hành.

Các em học sinh trường THPT Nguyễn Công Phương đã được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân  thông tin về nhiệm vụ, truyền thống của Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam trong bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Qua đó, khơi dậy và phát huy vai trò, nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đi đôi với công tác tuyên truyền, Lữ đoàn 680 - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cũng kêu gọi, khuyến khích học sinh tự nguyện đăng ký dự thi, dự tuyển vào Học viện Hải quân, nhằm thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ trong Quân chủng Hải quân.


 

BT
Thăm dò khán giả