Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị nghiệp vụ một số chuyên đề công tác tại Tây Nguyên

(ANTV) - Chiều ngày 8/5, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị nghiệp vụ một số chuyên đề công tác tại 5 tỉnh Tây Nguyên. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, lãnh đạo Công an 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu ra những biện pháp cũng như hạn chế xung quanh các vấn đề như: Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và Công tác thu hồi, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an 5 tỉnh Tây Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là những nỗ lực trong việc triển khai, phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức Công an chính quy ở các xã, thị trấn về mặt con người cũng như trang bị cơ sở vật chất, thiết bị để lực lượng Công an xã chính quy yên tâm công tác, phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Về công tác thu thập thông tin dữ liệu Quốc gia về dân cư và công tác thu hồi, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Thứ trưởng cũng yêu cầu các tỉnh Tây Nguyên cần triển khai mạnh các giải pháp.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã trực tiếp nghe đồng chí Bí thư và Trưởng Công an xã báo cáo tình hình, những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT sau khi xã được tăng cường lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã.

 

Tại TP HCM ngày 8/5, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Phòng Cảnh vệ miền Nam lần thứ 6 nhiệm kì 2020-2025.

Trong nhiệm kì qua, Đảng ủy Phòng Cảnh vệ miền Nam đã lãnh đạo đơn vị triển khai phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn hơn 2000 cuộc hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bảo vệ hơn 130 đoàn khách quốc tế, bảo vệ an toàn gần 40 hội nghị do Trung ương tổ chức trên địa bàn được phân công đảm nhiệm, công tác tuần tra canh gác bảo vệ mục tiêu được duy trì thực hiện nghiêm túc, CBCS luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện và kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBCS đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Đảng ủy Phòng cảnh vệ miền Nam tiếp tục tập trung lãnh đạo, khắc phục mọi khó khăn, trong mọi tình huống đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

B.T
Thăm dò khán giả