Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Mỹ - Triều lần 2 hướng đến nền hoà bình lâu dài

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội trong ngày 27 và 28/2. Nếu cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 1 tại Singapore được nhìn nhận là mang tính chất phá băng và thăm dò, thì cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 này giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội đang được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả cụ thể, hướng tới chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hơn bảy thập kỷ qua và kiến tạo một nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Con đường “hòa bình” tuy không có hình hài, kích thước cụ thể nhưng nó cần phải được xây bằng vô số sức vóc, là ước vọng của nhân loại tiến bộ từ xưa đến nay. Và một tuyên bố hòa bình tại Hội nghị thượng đỉnh lần này hoàn toàn có thể làm nên lịch sử.

Thông điệp “vì một nền hòa bình bền vững” đã trở điểm nhấn thu hút sự chú ý của du khách, cộng đồng mạng cũng như phóng viên quốc tế khi đến với Hà Nội trong suốt những ngày qua. Hình ảnh 3 lá cờ: Mỹ - Việt Nam - Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn và cũng được xem là kỳ vọng của thế giới. 

 

BT
Thăm dò khán giả