Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị các nhà khoa học tham gia đào tạo sau đại học của Học viện ANND

(ANTV - Tại Hà Nội, sáng 18/5, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội nghị các nhà khoa học tham gia đào tạo sau đại học với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Học viện An ninh nhân dân.

Các tham luận tại Hội nghị đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong đào tạo sau đại học như: những điểm mới trong quy định đào tạo trình độ tiến sỹ năm 2018 của Học viện An ninh nhân dân nhất là vấn đề tổ chức giảng dạy, quản lý nghiên cứu sinh, vấn đề hoàn thiện tiêu chí người hướng dẫn, người phản biện tham gia hội đồng đánh giá luận án; vấn đề đổi mới phương pháp dạy trong đào tạo sau đại học; kinh nghiệm hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh, kinh nghiệm sử dụng các phương pháp nghiên cứu.

Hội nghị lần này là một trong những các hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác năm học 2017 - 2018 của Học viện An ninh nhân dân hướng tới kỷ niệm 25 năm đào tạo sau đại học.

 

Lễ kỷ niệm 40 năm Viện Khoa học hình sự

Chiều 18/5 tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã long trọng tô chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Khoa học hình sự (19/5/1978 - 19/5/2018).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, chặng đường lịch sử vẻ vang trong 40 năm hình thành và phát triển của Viện Khoa học hình sự.

Trong 40 năm qua, Viện Khoa học hình sự đã trực tiếp tham gia khám nghiệm hiện trường gần 7.000 vụ việc, giám định hơn 300.000 vụ, thực hiện hơn 1.100 yêu cầu áp dụng biện pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm; đồng thời tổ chức, nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học, áp dụng khoa học công nghệ vào kỹ thuật hình sự; đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự trên phạm vi cả nước.

Đặc biệt, công tác khám nghiệm hiện trường và giám định đã cung cấp nhiều chứng cứ quan trọng, đóng góp tích cực vào quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án, trong đó có nhiều vụ án lớn, nhiều tình tiết phức tap; góp phần tích cực vào công tác đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng công an nhân dân.

 

 


 

BT
Thăm dò khán giả