Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội cựu học viên Học viện Điều tra Volgograd: Sợi dây kết nối Việt Nam – Liên bang Nga

(ANTV) - Ngày 27/11/2009, 59 cựu học viên đã tốt nghiệp trường Điều tra dự thẩm Bộ Nội vụ Liên bang Nga họp để thành lập Hội cựu học viên Học viện Điều tra Volgograd, Bộ Nội Vụ Liên Bang Nga. 

Ban liên lạc đã quy tụ được hơn 200 cựu học viên, bao gồm 10 khóa được đào tạo thời kỳ Liên xô cũ; 9 khóa đào tạo thời kỳ Liên Bang Nga và hàng chục cựu học viên bổ túc, nâng cao trình độ ngắn hạn.

Từ đó đến nay, Hội đã tổ chức được 5 cuộc gặp, không chỉ là dịp để những học viên năm nào ôn lại kỷ niệm, tiếp lửa truyền thống mà hơn 10 năm qua, các hoạt động Hội như một sợi dây kết nối ân tình, thắt chặt thêm quan hệ hữu nghị, đoàn kết Việt – Nga từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Năm nay đã 73 tuổi, là hội viên cao tuổi nhất của Hội cựu học viên Học viện Điều tra Volgograd, nhưng với ông Bùi Đình Thi, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khóa 2, thời kỳ Liên Xô, lần gặp nào của Hội, ông cũng hăng hái tham gia.

Bởi những câu chuyện của những năm tháng được sống và học tập tại đất nước Nga xa xôi vẫn vẹn nguyên trong trái tim của người chiến sỹ an ninh. Và Hội như một nhịp cầu, nối cựu học viên các thế hệ xích lại gần nhau hơn.

Được tổ chức tại Quảng Ninh, trong lần gặp thứ 5 này. Không chỉ gặp lại nhau, ôn lại kỷ niệm về những năm tháng dưới mái trường Xô Viết. Các học viên năm nào còn được cùng những người bạn Nga tham quan Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới

Để thêm tự hào về những kiến thức, kỹ năng sau khi học tập tại đất nước Nga, đã được các hạt giống đỏ của Việt Nam trở về, áp dụng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lần gặp này của Hội cựu học viên Học viện Điều tra Volgograd càng có ý nghĩa, trong bối cảnh Việt Nam và Liên Bang Nga kỷ niệm 10 năm nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Thông qua cuộc gặp, các học viên đã trao cuốn kỷ yếu song ngữ Việt – Nga của Hội tặng Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn đến Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã hợp tác, giúp đỡ đào tạo hàng chục nghìn học viên Việt Nam từ thời Xô Viết tới nay.

Những nụ cười, ánh mắt. Những ca khúc Nga, Việt cứ thế vang lên kết nối bao trái tim, và học viên Học viên Điều tra Volgogad

Hành trang mà họ mang theo suốt cuộc đời không chỉ là những kiến thức khoa học mà còn đầy ắp những câu chuyện ấm áp về tình thầy trò, tình đồng chí đồng đội, tình cảm bạn bè quốc tế Việt Nam – Liên Bang Nga thủy chung và trong sáng. 

 

BT
Thăm dò khán giả