Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chứng TIC và nguy hại khi trẻ dùng smartphone

(ANTV) - Việc cho bé sử dụng smartphone là các bé ngồi chơi ngoan, như vậy có thể làm được rất nhiều việc. Tuy nhiên, đấy là lại cách chúng ta tự đầu độc con em mình, bởi sẽ hình thành thói quen của trẻ. Lạm dụng smartphone sẽ là một trong những yếu tố khởi phát hội chứng TIC - một dạng rối loạn thần kinh mà mới đây được nhắc đến nhiều trên các cộng đồng mạng.

Và trong mục Góc nhìn chuyên gia hôm nay (20/9), chúng tôi xin gửi tới quí vị những thông tin hết sức quan trọng và đáng quan tâm về một hội chứng rối loạn chức năng thần kinh vận động ở trẻ em, gọi tắt là TIC.

TIC là gì? Có phải do lạm dụng smartphone ở trẻ em là một trong những yếu tố khởi phát hội chứng TIC hay không? Hãy cùng gặp gỡ với PGS.TS. Trần Thanh Tú - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khoẻ trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương. 

 
Các chuyên gia khuyến cáo về thời gian ngồi trước màn hình của trẻ tối đa là:
 
-  Trẻ nhũ nhi (0 - 24 tháng tuổi): 0 giờ (Không nên xem)
 
- Trẻ chập chững đi (2 tuổi - 3 tuổi): tối đa 1 giờ mỗi ngày.
 
- Trẻ trên 3 tuổi: tối đa 2 giờ mỗi ngày.
 
Đây là khuyến cáo tương đối mà ba mẹ và ông bà trẻ nên nhận biết để có thể kiểm soát chặt chẽ thời gian xem ti vi và sử dụng điện thoại của trẻ để bảo vệ trẻ tốt hơn tránh những tác hại đáng tiếc có thể xảy ra với con em mình.

 

B.T
Thăm dò khán giả