Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chứng đám đông và những thông xin xấu trên mạng

(ANTV) - Những ngày vừa qua, trên khắp các trang báo thông tin về trẻ nhiễm sán lợn được đưa lên các trang nhất. Trên mạng xã hội, nhiều đối tượng vì câu like cũng đã lợi dụng đưa những thông tin sai sự thật. Tuy nhiên qua những câu chuyện trên, nhiều chuyên gia cho rằng câu chuyện sán lợn đã trở thành Hội chứng đám đông và hệ lụy của nó gây ra cho xã hội không hề nhỏ.

Bắt nguồn từ một clip trên mạng xã hội hàng ngàn người từ Bắc Ninh đã ồ ạt đưa con lên Hà Nội để làm xét nghiệm Sán lợn. Báo chí, truyền thông đăng tin, mạng xã hội cũng dồn dập đưa tin. Trước nhiều luồng thông tin nhiều Bác sĩ lên tiếng khẳng định đây không phải là bệnh cấp tính.

Điều đáng nói ,câu chuyện sán lợn ở Bắc Ninh vẫn chưa dừng lại, biết được sự ảnh hưởng của nó với cộng đồng mạng, nhiều đối tượng xấu đã tung tin thất thiệt thậm chí thêu dệt thông tin để câu view. Kết quả của hội chứng đám đông và những tin đồn thất thiệt trên mạng là gần 2000 trường hợp được đưa lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn và nhiều tỷ đồng trôi sông cho nỗi sợ hãi mang tên sán lợn.

Chuyên gia tâm lý cho rằng , trước nhiều luồng thông tin trôi nổi không được kiểm chứng trên mạng xã hội rất dễ cho người dân bị kích động. Tuy nhiên mỗi người trong chúng ta cần phải tỉnh táo, chọn lọc những luồng thông tin chính thống. Đồng thời phải có thái độ khoa học, lắng nghe các nhà chuyên môn, nếu như không muốn mình trở thành nạn nhân của hội chứng đám đông.

BT
Thăm dò khán giả