Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An chú trọng phòng chống cháy nổ mùa lễ hội

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán là thời gian diễn ra rất nhiều lễ hội đầu Xuân trên cả nước. Đặc biệt, tại thành phố Hội An, đây là thời điểm thu hút đông khách du lịch nhất bởi các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng. Để người dân yên tâm vui Xuân, ngoài việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo ANTT tại các địa điểm diễn ra lễ hội, thì công tác PCCC cũng được chú trọng đẩy mạnh tại phố cổ.

 

Sau Tết là thời điểm mà thành phố Hội An tổ chức hàng loạt các lễ hội như: Tết Nguyên Tiêu, đêm phố cổ, lễ tế cá Ông, lễ hội Bà Thu Bồn, lễ hội bắp nếp,...Các hoạt động  đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan phố cổ. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà nguy cơ xảy ra cháy nổ cao nhất bởi đi liền với các lễ hội là các hoạt động đốt vàng mã, thắp hương lễ chùa, thả đèn hoa đăng,...

Để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ trong mùa lễ hội, đặc biệt tại các điểm tập trung như đình, đền, chùa,... lực lượng cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí cán bộ chiến sĩ trực chiến 24/24, đồng thời đề ra nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Thiếu tá Phạm Quang Ngọc – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Đơn vị đã bố trí lực lượng, phối hợp với Công an thành phố Hội An tổ chức kiểm tra, hướng dẫn về an toàn phòng cháy đối với các cơ sở trọng điểm, đặc biệt là các nơi thờ tự, đền, chùa,... trong đó có chùa Phước Kiến, chùa Ông, chợ Hội An, các hội quán,.... Trong thời gian diễn ra lễ hội, đơn vị đã bố trí các tổ công tác, tổ chức thường trực tại các địa điểm. Đồng thời phối hợp với Công an thành phố Hội An tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhân dân trong khu phố cổ. Về góc độ đơn vị, chúng tôi phân công cán bộ chiến sĩ trực chiến 24/24 để kịp thời xử lý tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Với đặc điểm phố cổ có trên 80% nhà dân là nhà gỗ, bên cạnh việc đảm bảo an toàn cháy nổ tại các địa điểm tổ chức lễ hội, lực lượng cảnh sát PCCC cũng đã chú trọng công tác kiểm tra tại các nhà dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, kiểm tra hệ thống đèn điện và nhắc nhở, tuyên truyền về việc đốt vàng mã, làm lễ thắp hương đúng theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống chảy nổ trên địa bàn thành phố Hội An đã được triển khai thực hiện hiệu quả, chưa có vụ cháy, nổ nào, mọi hoạt động lễ hội đều được quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân.

BT
Thăm dò khán giả