Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An cách ly 31 du khách cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

(ANTV) - Theo thông tin từ Trung tâm y tế TP Hội An, đến thời điểm hiện tại, Hội An đang tiến hành cách ly tại cơ sở lưu trú đối với 31 trường hợp là các du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm Covid 19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hội An đã họp triển khai các biện pháp khẩn cấp.

Theo đó, có 35 du khách nước ngoài trên chuyến bay với bệnh nhân  thứ 17 ở Việt Nam nhiễm Covid 19 đến Hội An; 04 du khách đã rời đi theo lịch trình chuyến du lịch; 31 người hiện đang lưu trú tại TP - tất cả đều đang được cách ly, trong đó 28 người cách ly tại cơ sở lưu trú, 3 khách tự nguyện cách ly tại bệnh viện đa khoa Hội An.

Trung tâm Y tế theo dõi, hướng dẫn  việc thực hiện cách ly số khách này tại khách sạn; đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực phố cổ và các khách sạn có du khách trên lưu trú.

Cho đến ngày 08/03,  việc lấy mẫu xét nghiệm của các du khách vẫn đang được triển khai. Phòng VH&TT TP Hội An tiếp tục xác minh, nắm chắc lịch trình của họ đã đi những đâu, tiếp xúc với ai để lập danh sách.

Cùng với đó vấn đề quan trọng đặt ra là tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch, đồng thời ổn định tư tưởng của nhân dân.

Để sẵn sàng ứng phó trước tình hình dịch bệnh diến phức tạp, cũng trong ngày hôm nay,  đoàn công tác của sở y tế tỉnh Quảng Nam và TP Hội An đã tiến hành khảo sát thêm địa điểm mới  làm khu vực cách ly là trường cán bộ Hội nông dân Việt Nam- phân hiệu miền Trung Tây Nguyên đóng tại phường Cửa Đại, cùng với bệnh viện Đa Khoa Hội An đã được bố trí trước đó.

 

Đã có ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ sập khách sạn nơi cách ly những người bị nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Thông tin được Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của Trung Quốc xác nhận.

Vụ việc xảy ra vào lúc 19h30 ngày 7/3 (theo giờ địa phương). Theo bộ trên, tính từ 11h30 ngày 8/3, lực lượng cứu hộ đã đưa được 43 người ra khỏi hiện trường, trong đó 6 người được xác nhận đã tử vong, 36 người được đưa vào bệnh viện để điều trị, 1 người không cần hỗ trợ y tế.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 28 người khác. Vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ sập nhà nói trên.

Theo Tân Hoa xã, tầng 1 của khách sạn đang được cải tạo ở thời điểm xảy ra vụ việc.

 

Đại diện các phe phái tại Palestine tiến hành hội đàm tại Nga

Theo lời mời của Bộ Ngoại giao Nga, đại diện các phe phái tại Palestine, Hamas và Fatah đã tiến hành hội đàm ở Mátxcơva, nhằm thảo luận về các vấn đề tại khu vực Trung Đông.

Các nhà lãnh đạo Palestine cho biết 2 bên chủ yếu tập trung trao đổi 2 chương trình nghị sự: hòa giải nội bộ Palestine và kế hoạch Israel-Palestine của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai bên cũng thảo luận tình trạng của 2 triệu người Palestine đang bị bao vây ở Dải Gaza trong suốt 13 năm qua.

Nga rất quan tâm tới việc chấm dứt sự chia rẽ nội bộ Palestine và các phe phái tại Palestine đã đồng ý về một nền tảng chính trị chung nhằm bác bỏ kế hoạch của Tổng thống Trump.

Thăm dò khán giả