Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND sơ kết 5 năm đào tạo theo hệ thống tín chỉ

(ANTV) - Ngày 7/5, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị khoa học sơ kết 5 năm đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại nhà trường. 

Đây là một phương thức đào tạo mới, tiên tiến, lần đầu tiên được áp dụng trong đào tạo trình độ đại học của lực lượng Công an nhân dân.

Sau 05 năm tổ chức thực hiện chuyển đổi từ phương thức đào tạo đại học theo niên chế sang đào tạo đại học theo hệ thống tín chỉ tại Học viện có thế khẳng định, đây là chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, phù hợp với xu thế chung của giáo dục đại học nước ta và giáo dục đại học thế giới, là một phương pháp đào tạo có hiệu quả, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức đối với các đơn vị giảng dạy, các giảng viên, học viên cũng như các đơn vị quản lý giáo dục và phục vụ giảng dạy.

Giảng viên đã chủ động trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy, cách thức truyền đạt tri thức từ nặng việc truyền thụ kiến thức sang hướng dẫn sinh viên tiếp thu tri thức. Đồng thời, Học viên cũng chủ động hơn trong việc đăng kí môn học, tự chọn lựa thời gian và làm chủ được quỹ thời gian cũng như lộ trình học tập của mình…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nhiều ý kiến, tập trung vào phương hướng tổ chức đào tạo theo tín chỉ tại Học viện trong thời gian tới. Đặc biệt, tập trung đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tư duy sáng tạo và năng lực tự học của người học, gắn lý luận với thực tiễn, nâng cao kỹ năng thực hành cho học viên.

Gắn kết các đơn vị nghiệp vụ nhà trường, cập nhật thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CSND, đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng trong tiếp thu tri thức trong xã hội hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả