Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 26/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND lần đầu tổ chức bảo vệ luận án tiến sỹ bằng tiếng Anh

(ANTV) - Chiều 25/5, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện bằng tiếng Anh cho nghiên cứu sinh Cao Hoàng Long, chuyên ngành Quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Đây là đề án tiến sĩ bằng tiếng Anh  đầu tiên của Bộ Công an.

Tham dự bảo vệ luận án có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an -  là Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ lần này; các giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện.

Đề tài bảo vệ luận án Tiến sĩ của nghiên cứu sinh Cao Hoàng Long với chủ đề "Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy giữa chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Chính phủ Vương quốc Campuchia và Chính phủ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào".

Luận án đã nêu được rõ những kết quả đạt được giữa ba Chính phủ Việt Nam - Lào- Campuchia về công tác phòng, chống ma túy, những hạn chế, thiếu sót cũng như đưa ra những dự báo trong thời gian tới để để có cơ sở khắc phục trong thời gian tới.

Với đề tài, nghiên cứu sinh Cao Hoàng Long được hội đồng chấm luận án tiến sỹ đánh giá cao chất lượng luận án cả về nội dung và phương pháp nghiên cứu. Đây là trường hợp nghiên cứu sinh đầu tiên của Bộ Công an  tiến hành bảo vệ và đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh.

Việc bảo vệ luận án tiến sỹ bằng tiếng Anh của nghiên cứu sinh Cao Hoàng Long cũng sẽ tạo thêm động lực cho các nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu tại Học viện Cảnh sát nhân dân trong công tác nghiên cứu khoa học của mình sau này. Trong  lộ trình phát triển, để trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành và  tiến tới thành trường chuẩn Quốc gia, rõ ràng Học viện Cảnh sát nhân dân rất cần những luận án tương tự.

Hội đồng đánh giá cũng cho biết, đề tài bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Cao Hoàng Long được coi là một ví dụ sinh động về việc đào tạo - bảo vệ luận án Tiến sỹ bằng tiếng Anh tại Việt Nam và có thể đào tạo với chất lượng tốt. Đây cũng được coi là ví dụ để các cơ sở giáo dục khác có thể tham khảo trong công tác đào tạo sau đại học của mình.

BT
Thăm dò khán giả