Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND khai giảng và bế giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2016

(ANTV) -  Ngày 22/9, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ khai giảng và bế giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2016. Trung tướng, Tiến sĩ Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành chúc mừng 30 tân Tiến sĩ, hơn 200 Thạc sĩ đã được công nhận học vị và hơn 300 học viên cao học khóa 25 của Học viện cảnh sát nhân dân năm 2016; đồng thời yêu cầu các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ thời gian tới cần tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu đã đạt được để đánh giá, dự báo và đề xuất những biện pháp đối sách giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; thực sự trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong công tác nghiễn cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học, Học viện Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, bám sát thực tiễn, yêu cầu đặt ra của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu số lượng, vừa chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo sau đại học.

Sau buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng đã thăm và kiểm tra một số hạng mục, cơ sở hạ tầng, công trình Thư viện điện tử hiện đại mới được xây dựng và đưa vào sử dụng, phục vụ công tác đào tạo đại học, sau đại học của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Diễn đàn về những yếu tố tác động tới an ninh quốc gia Việt Nam

Vào sáng 22/9 tại Hà Nội, Đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã tổ chức diễn đàn “Sự hình thành cộng đồng Asean, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương và những yếu tố tác động tới an ninh quốc gia Việt Nam”.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, trong đó có việc tham gia cộng đồng Asean và hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP đã xuất hiện nhiều yếu tố thuận lợi cũng như thách thức đối với lực lượng công an, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội đất nước.

Chính vì vậy, diễn đàn là cơ hội giúp các đoàn viên thanh niên thông tin những vấn đề quan trọng, kiến thức thực tiễn của hội nhập quốc tế. Từ đó nâng cao nhận thức, xây đựng định hướng trong quá trình học tập, công tác và chiến đấu trong mỗi đoàn viên thanh viên.

Tại diễn đàn, các chuyên gia về vấn đề hợp tác quốc tế và đoàn viên thanh niên đã chủ động chia sẻ thắng thắn những băn khoăn, vướng mắc xung quanh những vấn đề về hội nhập quốc tế, đặc biệt là những yếu tố của hội nhập quốc tế tác động đến vấn đề an ninh quốc gia của Việt Nam.

Sau diễn đàn, những nội dung trọng tâm sẽ được biên tập thành tài liệu quan trọng phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho đoàn viên thanh niên các đơn vị.

 
BT
Thăm dò khán giả