Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND hỗ trợ người dân cùng vượt qua đại dịch

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, học tập của rất nhiều người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Giữa những khó khăn ấy, nêu cao tinh thần” không ai bị bỏ lại phía sau”, Học viện Cảnh sát nhân dân đã chung tay với chính quyền địa phương, trao tặng hàng nghìn suất quà hỗ trợ bà con nhân dân vượt qua đại dịch. Việc làm này đã lay động trái tim, tạo ấn tượng mạnh cho người dân trên địa bàn.

Để chia sẻ với bà con nhân dân và chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức chương trình” An sinh xã hội- chung tay đẩy lùi Covid 19” trao tặng 1000 suất quà là các nhu yếu phẩm, với tổng trị giá trên 350 triệu đồng.

Với tinh thần ‘’không ai bị bỏ lại phía sau”, việc làm của cán bộ, giảng viên Học viên CSND đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Hà Nội trong những ngày diễn ra cuộc chiến chống dịch đầy cam go, nhưng vẫn thấy bình yên vì tình cảm của những chiến sỹ Công an dành cho nhân dân giữa mùa đại dịch.

Từ tối ngày 1/9 đến hết ngày 3/9, quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ di dời hơn 1.000 người dân ra khỏi "ổ dịch" phường Thanh Xuân Trung, đến khu Ký túc xá Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hoà Lạc - Thạch Thất) để cách ly. Nhằm giảm bớt việc lây nhiễm, bảo vệ các vùng xanh lân cận. Ghi nhận của PV THCAND về công tác di dời người dân tại Phường Thanh Xuân Trung ngay trong tối ngày 1/9:

Quận Thanh Xuân đã ra quyết định thành lập 3 tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ tổ chức đưa người dân đi cách ly.

Ngay đầu giờ tối, 8 xe buýt cỡ lớn và 1 số xe cỡ nhỏ đã được UBND quận Thanh Xuân, điều động đến ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi để đưa F1 tại điểm dịch trên đi cách ly, đồng thời di dời người dân ra khỏi khu vực này.

Lực lượng chức năng được bố trí tại các vị trí khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho việc di dời người dân.

Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly trước, sau đó thực hiện việc giãn dân ra khỏi 2 con ngõ kể trên.

Công tác phòng chống dịch được lực lượng chức năng xử lý liên tục khi người dân từ ngõ di chuyển lên xe.

Trước đó, về việc thực hiện đưa người dân đi giãn cách được đăng trên nhóm zalo và gửi trực tiếp cho người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Trong đêm 1/9 và ngày 2/9, quận sẽ tiếp tục thông báo và vận động người dân tình nguyện đăng ký đến khu giãn dân. Với những người còn lại, nếu không tình nguyện, ngày 3/9 quận sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả